So Sánh Giá Niềng Răng Mắc Cài Và Niềng Răng Trong Suốt

Nhiều người cho rằng giá niềng răng mắc cài sẽ rẻ hơn rất nhiều so với niềng răng khay trong suốt Invisalign. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về mức giá của hai phương pháp niềng này, hãy cùng AVA Dental khám phá nội dung dưới đây nhé!

Giới thiệu phương pháp niềng mắc cài và niềng khay trong

Hiện tại, phương pháp niềng răng mắc cài và niềng khay trong suốt được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi hiệu quả niềng răng và tính an toàn của nó.

giá niềng răng

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha, trong đó bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng mắc cài và khay niềng để tạo lực kéo, dãn để điều chỉnh vị trí răng dần dần.

Khí cụ thường được làm bằng hợp kim hoặc sứ. Kỹ thuật niềng mắc cài xuất hiện trước phương pháp niềng khay trong, do đó giá niềng răng thường khá rẻ (nếu áp dụng phương pháp niềng truyền thống).

Niềng răng khay trong suốt

Phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt sử dụng lần lượt các khay niềng có chất liệu bằng nhựa silicon có độ đàn hồi. Khay có lực siết, điều chỉnh răng dần về vị trí cũ mà không cần dùng đến mắc cài hay dây cung.

Do khay niềng phải đặt hàng từ nước ngoài, theo thiết kế riêng của khuôn răng nên giá cả thường đắt hơn phương pháp niềng truyền thống.

>>> Top 5 Địa Chỉ Niềng Răng Uy Tín Ở Sài Gòn Không Nên Bỏ Qua

giá niềng răng

Chi tiết chi phí niềng răng trên thị trường hiện nay

Đối với kỹ thuật niềng răng, phương pháp niềng mắc cài kim loại, mắc cài sứ và niềng khay silicon đang được áp dụng. Mỗi phương pháp niềng răng đều có một mức giá khác nhau.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại

Phương pháp niềng mắc cài kim loại thường có chi phí thấp nhất và hầu như đều có tại các nha khoa trên toàn quốc. Nguyên nhân là do phương pháp này có kỹ thuật niềng không quá phức tạp, khí cụ niềng có chất liệu giá cả phải chăng.

Trong suốt thời gian niềng, răng dễ bị ố vàng, tạo mảng bám nếu không vệ sinh răng kỹ càng. Tính thẩm mỹ của phương pháp niềng này cũng không cao.

Thời gian niềng răng khá ngắn do bác sĩ có thể tự điều chỉnh lực siết cao hơn, rút ngắn thời gian điều trị. Tổng thời gian niềng của khách hàng chỉ khoảng 6 tháng – 1 năm.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại hiện tại giao động từ 15.000.000 – 40.000.000 VNĐ/ca niềng.

giá niềng răng

Chi phí niềng răng mắc cài bằng sứ

Niềng răng mắc cài sứ có phần mắc cài làm hoàn toàn bằng sứ y tế. Do đó, tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại thường. Dù vậy, phần dây cung vẫn phải làm bằng kim loại, nên người ngoài vẫn dễ nhận ra bạn đang niềng răng.

Bên cạnh đó, mắc cài sứ làm từ sứ mờ, màu gần như răng thật, khả năng bung dây cung ít hơn niềng kim loại. Vì thế, giá dịch vụ niềng răng cài sứ cũng nhỉnh hơn niềng kim loại.

Hiện tại, mức giá dịch vụ niềng răng mắc cài sứ giao động từ 40.000.000 – 50.000.000/ca niềng.

>>> Độ Tuổi Niềng Răng Là Bao Nhiêu? Niềng Sớm Liệu Có Tốt

Chi phí niềng răng mắc cài mặt trong

Phương pháp niềng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi) răng cần áp dụng kỹ thuật cao, do đó chi phí niềng răng cũng cao hơn so với niềng mắc cài ở mặt ngoài. Mặt đặt mắc cài sẽ là phần trong răng, người ngoài nhìn vào sẽ không thể phát hiện răng bạn đang niềng. Vì thế, phương pháp này cũng được rất nhiều người có công việc cần giao tiếp đối tác sử dụng.

Về chi phí, giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi hiện tại giao động từ 50.000.000 – 100.000.000 VNĐ/ca niềng.

giá niềng răng

Chi phí niềng răng khay trong suốt

Theo đánh giá từ bác sĩ nha khoa Phạm Minh Hoàng về chi phí niềng răng khay trong cho biết:

“Phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt có cách niềng hoàn toàn khác biệt với niềng răng bằng mắc cài. Trong đó, nha sĩ sẽ dùng khay silicon thiết kế riêng để chỉnh nha cho khách hàng. Vì thế, chi phí niềng cũng cao hơn so với các phương pháp còn lại.

Hiện tại, giá niềng răng trong suốt có thể giao động từ 60.000.000 – 130.000.000 VNĐ/ca niềng.

Chi phí thực tế còn tùy thuộc vào thương hiệu niềng mà khách hàng chọn, chẳng hạn như niềng K-line sẽ rẻ hơn niềng răng Invisalign.”

  Để lại tình trạng răng, bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

  *Lựa chọn tình trạng răng

  Bảng so sánh giá niềng răng mắc cài và niềng trong suốt

  Phương pháp niềngƯu điểmNhược điểmKhí cụ niềngKhoảng giá (VNĐ)
  Mắc cài kim loại truyền thống– Tốc độ niềng nhanh.- Chi phí rẻ.- Hầu như nha khoa nào cũng có kỹ thuật niềng kim loại truyền thống.– Điểm tiếp xúc mắc cài và răng dễ gây vết ố vàng răng sau khi niềng xong.- Yếu tố thẩm mỹ không cao.- Chất liệu hợp kim dễ gây kích ứng niêm mạc miệng, loét miệng từ điểm gồ của mắc cài.– Mắc cài và dây cung chất liệu từ hợp kim15.000.000 – 40.000.000 VNĐ/ca niềng.
  Mắc cài sứ– Tính thẩm mỹ cao.- Phù hợp với người dễ bị kích ứng niêm mạc miệng do kim loại.– Giá cả khá đắt nhưng không che hoàn toàn khí cụ niềng.– Mắc cài sứ và dây cung bằng kim loại.40.000.000 – 50.000.000/ca niềng.
  Mắc cài mặt trong– Tính thẩm mỹ cao.- Không gây ố răng bề mặt ngoài.– Tốc độ niềng răng khá kém.- Khó vệ sinh răng miệng.- Dễ gây loét niêm mạc miệng, nhất là lưỡi.– Mắc cài và dây cung chất liệu từ hợp kim50.000.000 – 100.000.000 VNĐ/ca niềng.
  Niềng khay trong suốt– Khay niềng dễ tháo lắp.- Chất liệu silicon không gây kích ứng niêm mạc miệng, lành tính, mềm mại.- Dễ vệ sinh răng hàng ngày.- Khay trong suốt người ngoài khó nhận biết.- Tốc độ niềng răng tương đương niềng mắc cài.– Giá cả khá đắt.- Những tình trạng răng khấp khểnh phức tạp thường không thể áp dụng niềng khay.– Khay niềng bằng silicon có độ đàn hồi.60.000.000 – 130.000.000 VNĐ/ca niềng.

  Nên chọn niềng răng mắc cài hay niềng trong suốt?

  Giá niềng răng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến quyết định chọn phương pháp niềng răng của nhiều khách hàng. Nếu bạn chọn kỹ thuật niềng, cần dựa vào nhiều yếu tố như:

  Lời khuyên từ bác sĩ nha khoa

  Theo bác sĩ Phạm Minh Hoàng – Bác sĩ nha khoa chuyên dịch vụ niềng răng tại AVA Dental cho biết:

  “Trước khi quyết định chọn phương pháp niềng răng, bác sĩ nha khoa sẽ là người thăm khám, đánh giá tình trạng răng của khách hàng.

  Nếu răng chỉ khuyết điểm một vài chỗ, thể nhẹ thì khách hàng có thể ưu tiên niềng khay trong suốt nếu có nhu cầu. Nhưng nếu răng khuyết điểm nặng, việc niềng bằng mắc cài sẽ là ưu tiên hàng đầu.”

  giá niềng răng

  Dựa vào khả năng tài chính

  Nhiều người rất muốn lựa chọn phương pháp niềng khay trong suốt do nhu cầu giao tiếp với khách hàng. Tuy nhiên, thực tế rằng, giá niềng răng trong suốt thường đắt đỏ hơn phương pháp niềng mắc cài sứ, kim loại truyền thống.

  Do đó, khách hàng cần cân nhắc thật kỹ càng dựa vào khả năng tài chính cá nhân. Bạn vẫn có thể tham khảo các gói giảm giá (nếu có) hoặc chương trình hỗ trợ trả góp trong thời gian dài.

  Những gói hỗ trợ này từ nha khoa sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với dịch vụ niềng răng tốt hơn mà không bị áp lực quá nhiều về mặt tài chính.

  >>> NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

  giá niềng răng

  Ưu tiên phương pháp tối ưu thay vì tính thẩm mỹ

  Một số khách hàng muốn chọn niềng răng khay vì cho rằng nó “dễ dàng” hơn so với niềng mắc cài. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một điều rằng, niềng khay trong suốt không mấy phù hợp với những trường hợp răng khuyết điểm nặng. 

  >>> AVA Dental – Cơ Sở Niềng Răng Uy Tín Tại TPHCM Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

  Do đó, nếu bạn vẫn chọn phương pháp niềng này thì thời gian niềng có thể lâu hơn. Hiệu quả niềng đôi khi cũng có thể không đạt tối ưu nhất như phương pháp niềng mắc cài. Thay vì chọn phương án “đẹp hơn” thì hãy chọn hình thức niềng răng tối ưu nhất về độ phù hợp, chi phí.

  Chi phí cho dịch vụ niềng răng giữa phương pháp mắc cài và phương pháp niềng khay trong có thể khác biệt. Do đó, khách hàng cần liên hệ trực tiếp đến nha khoa để tham khảo giá niềng răng. Hãy liên hệ ngay với AVA Dental để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

  Thay răng củ đổi răng mới

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hãy Gọi Cho Tôi