Giá Niềng Răng – Cập Nhật Chi Phí Từng Loại Mới Nhất

Việc xem xét giá cả là một trong số nhiều yếu tố cần xem xét khi quyết định chọn nơi niềng răng. Nếu bạn đang quan tâm đến giá niềng răng để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình chỉnh nha, cùng tìm hiểu những thông tin liên quan được chia sẻ bởi AVA Dental.

3 yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chi phí niềng răng 

Theo các bác sĩ nha khoa, giá thành của việc niềng răng phụ thuộc vào ba yếu tố quan trọng sau đây:

Phương pháp niềng răng ảnh hưởng đến giá chỉnh nha

Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau để bạn thỏa sức lựa chọn, tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ, tình trạng răng miệng hoặc khả năng chi tiêu giá niềng răng.

giá niềng răng

Mỗi phương pháp niềng răng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, do đó, chi phí điều trị sẽ không giống nhau.

Phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng mắc cài sẽ có chi phí thấp hơn, đồng thời mang lại hiệu quả chỉnh nha cao và rút ngắn thời gian niềng răng. Tuy nhiên, phương pháp này thường không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ.

Ngược lại, các phương pháp niềng răng khác như mắc cài sứ, mắc cài pha lê, niềng răng mặt trong hay chỉnh nha không mắc cài thường là lựa chọn ưu tiên cho những người có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, chi phí cho những phương pháp này thường cao hơn và thời gian niềng răng cũng có thể kéo dài hơn.

12 1

Tình trạng răng

Chi phí niềng răng bị ảnh hưởng bởi tình trạng răng ban đầu của bạn. Mỗi khách hàng sẽ có tình trạng răng khác nhau, và sau khi đến thăm bác sĩ, bạn sẽ biết được mức độ tình trạng răng hiện tại của mình.

Có ba mức độ tình trạng răng ban đầu thông thường:

 • Mức độ 1: Trong trường hợp này, răng của bạn có thể chỉ cần điều chỉnh nhẹ để đạt được kết quả mong muốn.
 • Mức độ 2: Đây là tình trạng răng phức tạp hơn, có thể bao gồm các vấn đề như răng chen lệch, hô, móm hoặc răng thưa. Đối với mức độ này, chi phí điều trị niềng răng sẽ cao hơn so với mức độ 1.
 • Mức độ 3: Đây là tình trạng răng miệng phức tạp, bao gồm những trường hợp răng rất chen lệch, hô nhiều, móm nặng hoặc lệch lạc răng nghiêm trọng. Trong trường hợp này, chi phí niềng răng sẽ cao hơn nhiều so với các mức độ trước đó do độ phức tạp và thời gian điều trị kéo dài.

Ngoài ra, nếu bạn có các vấn đề bệnh lý khác trong răng miệng như viêm nha chu, sâu răng… Lúc này điều trị và chuẩn bị trước khi niềng răng cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí niềng răng của bạn.

  Để lại tình trạng răng, bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

  *Lựa chọn tình trạng răng

  Chi phí ảnh hưởng bởi chất lượng của phòng khám nha khoa 

  Chi phí niềng răng phụ thuộc vào chất lượng của phòng khám nha khoa mà bạn chọn để điều trị. Về yếu tố này, bác sĩ Minh Hoàng đến từ AVA Dental có chia sẻ:

  “Tại các phòng khám nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, sử dụng phương pháp điều trị tiên tiến, chi phí niềng răng có thể cao hơn so với những phòng khám nha khoa giá rẻ không đảm bảo độ an toàn”.

  Một phòng khám nha khoa chất lượng luôn đảm bảo quá trình điều trị của bạn được thực hiện chính xác và hiệu quả. Điều này sẽ giúp việc niềng răng mang lại kết quả tốt nhất mà không gây hại cho sức khỏe răng miệng. 

  Ngoài yếu tố thẩm mỹ, niềng răng còn là một đầu tư quan trọng cho sức khỏe và sự tự tin trong giao tiếp, thể hiện bản thân. Chất lượng luôn là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra suôn sẻ và mang lại kết quả lâu dài.

  daily bac si 11

  Các dịch vụ niềng răng giá rẻ liệu có tốt?

  Ngày nay, có nhiều phòng khám quảng cáo niềng răng với giá rất rẻ, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Những quảng cáo này nhắm vào mong muốn sở hữu một hàm răng đều đẹp mà không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên, điều này đã dẫn đến sự xuất hiện của nhiều cơ sở nha khoa kém chất lượng trên thị trường.

  >>> AVA Dental – Địa Chỉ Cơ Sở Nha Khoa Niềng Răng Uy Tín HCM

  Nguyên nhân chi phí niềng răng rẻ có thể là do sử dụng mắc cài không đảm bảo chất lượng, bác sĩ không có đủ trình độ và kinh nghiệm, thiết bị không đạt chuẩn và nhiều yếu tố khác.

  Thậm chí, một số nơi có thể đưa ra mức giá ban đầu rất rẻ để “chốt” với khách hàng, sau đó phát sinh thêm nhiều chi phí khác, làm tăng tổng chi phí niềng răng.

  28

  Do đó, nếu bạn chỉ quan tâm đến chi phí mà bỏ qua các yếu tố khác, rất dễ gặp phải các vấn đề sau đây:

  • Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng: Khá nhiều trường hợp niềng răng giá rẻ, với dụng cụ niềng không chất lượng có thể gây dị ứng, viêm nhiễm, loét và hôi miệng. Thậm chí điều này có thể làm cho tình trạng răng bị xô lệch nghiêm trọng hơn.
  • Biến dạng khuôn mặt: Do niềng răng không được thực hiện đúng kỹ thuật, không chỉnh được các khuyết điểm, mà còn làm biến dạng tổng thể khuôn mặt.
  • Mất răng sớm: Việc chỉnh nha ở một số phòng khám có mức phí niềng răng rẻ nhất có thể được thực hiện bởi các nha sĩ thiếu kinh nghiệm. Kết quả là quá trình niềng không thành công và dẫn đến các vấn đề răng miệng như chết tủy, răng lung lay và nguy cơ mất răng sớm.

  Mức giá niềng răng hiện nay trên thị trường là bao nhiêu?

  Chi phí niềng răng phụ thuộc vào phương pháp niềng mà bạn chọn. Hiện nay có 4 phương pháp niềng răng chính là niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, và niềng răng Invisalign. Mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm riêng, do đó giá cả cũng khác nhau.

  >> Niềng Răng Invisalign Giá Bao Nhiêu?

  Chi phí của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

  Đây là phương pháp sử dụng mắc cài và dây cung làm bằng kim loại để chỉnh lại răng. Giá niềng răng mắc cài kim loại thường là rẻ nhất trong các phương pháp niềng, dao động từ khoảng 40.000.000 – 45.000.000 đồng.

  Giá niềng răng mắc cài sứ

  Phương pháp này cũng sử dụng mắc cài, nhưng được làm bằng sứ để tạo ra một nụ cười tự tin hơn khi chỉnh nha. Do sử dụng chất liệu cao cấp, chi phí niềng răng mắc cài sứ thường cao hơn mắc cài kim loại, dao động từ 55.000.000 – 65.000.000 đồng.

  WED 17

  Chi phí của niềng răng mặt trong

  Đây là phương pháp gắn mắc cài kim loại ở phía trong của răng để chỉnh nha. Phương pháp này giúp khách hàng thoải mái khi giao tiếp nhưng việc ăn uống và vệ sinh răng miệng lại khó khăn.

  Đồng thời, phương pháp này cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật và phác đồ điều trị phức tạp, do đó giá dao động từ khoảng 55.000.000 – 60.000.000 đồng.

  Giá niềng răng Invisalign

  Đây là phương pháp niềng răng trong suốt sử dụng công nghệ hiện đại, cho phép dự đoán kết quả chỉnh răng và có khả năng niềng răng một cách vô hình và thẩm mỹ. Giá niềng răng trong suốt cao nhất trong các phương pháp niềng răng, dao động từ 110.000.000 – 125.000.000 đồng.

  photo 6224091800650495615 y

  AVA Dental – Địa chỉ niềng răng giá phù hợp chất lượng tốt

  Nha khoa AVA Dental luôn mong muốn đồng hành cùng với khách hàng trong việc tiếp cận phương pháp niềng răng tốt nhất. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nha khoa AVA hiện đang cung cấp nhiều dịch vụ niềng răng với mức giá như sau:

  Phương pháp niềngGiá thành
  Răng trẻ em, hàm tháo lắp2 triệu đến 5 triệu 1 hàm
  Niềng mắc cài bằng kim loại20 triệu đến 30 triệu cả 2 hàm
  Niềng bằng mắc cài sứ40 triệu đến 55 triệu cả 2 hàm
  Niềng mắc cài pha lê40 triệu đến 50 triệu cả 2 hàm
  Niềng mắc cài bằng kim loại tự đóng35 triệu đến 45 triệu cả 2 hàm
  Niềng mắc cài mặt trong70 triệu đến 110 triệu cả 2 hàm
  Niềng Invisalign80 triệu đến 130 triệu cả 2 hàm
  Niềng mắc cài sứ tự đóng50 triệu đến 60 triệu cả 2 hàm

  Trên đây là những thông tin chia sẻ về giá niềng răng để giúp bạn hiểu rõ hơn về bảng giá của các phương pháp phổ biến hiện nay. Nếu có nhu cầu niềng răng, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một nha khoa uy tín như AVA Dental. Điều này đảm bảo rằng quá trình niềng răng sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa, sử dụng các trang thiết bị hiện đại để tối ưu hóa hiệu quả và chi phí của điều trị.

  Thay răng củ đổi răng mới

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hãy Gọi Cho Tôi