Khám Phá Top 3 Cách Niềng Răng Thẩm Mỹ Không Mắc Cài 

Niềng răng thẩm mỹ không mắc cài là giải pháp được nhiều người lựa chọn trong thời gian qua. Đây là cách thức chỉnh nha vô cùng thoải mái và nhẹ nhàng cùng nhiều ưu điểm nổi bật khác. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về phương pháp này, giúp bạn đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

Niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha gì?

Niềng răng thẩm mỹ không mắc cài, còn được gọi là niềng răng trong suốt, niềng răng vô hình hoặc niềng răng tháo lắp. Thay vì gắn mắc cài cố định trên răng, phương pháp này sử dụng máng niềng nhựa được tạo hình đặc biệt cho từng cá nhân.

niềng răng thẩm mỹ không mắc cài

Máng niềng ôm sát vào răng và dần dần di chuyển chúng về vị trí mong muốn mà không cần sử dụng dây cung hay mắc cài hỗ trợ. Điều này giúp giảm thiểu đau đớn và khó chịu mà dây cung hay mắc cài có thể gây ra.

>>> Giá Niềng Răng Trong Suốt Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Về thời gian niềng răng không mắc cài, bác sĩ Minh Hoàng của AVA Dental có chia sẻ:

“Điều này phụ thuộc vào mức độ lệch lạc của răng. Để đạt hiệu quả tối ưu, bệnh nhân cần phải đeo máng niềng ít nhất 20 giờ mỗi ngày. Răng sẽ di chuyển về vị trí đúng trên cung hàm thông qua việc thay đổi liên tục máng niềng. Các máng niềng này sẽ được thay đổi theo phác đồ điều trị do bác sĩ chỉ định”.

Thông thường, một máng niềng trong suốt sẽ được thay mới sau khoảng 2 tuần để tiến hành dịch chuyển răng. Mức độ dịch chuyển của mỗi máng niềng thường dao động từ 0.1 đến 0.2mm. Do đó, để nhận thấy rõ sự thay đổi, cần có sự kiên nhẫn và thời gian.

niềng răng thẩm mỹ không mắc cài

Khám phá những ưu điểm vượt trội của niềng răng không mắc cài

So với cách thức niềng răng truyền thống, niềng răng không mắc cài sở hữu nhiều ưu điểm dấn dẫn như: 

 • Tính thẩm mỹ cao: Nếu bạn muốn chỉnh nha mà không bị lộ ra, niềng răng không mắc cài là lựa chọn phù hợp. Với khay niềng trong suốt, gần như vô hình và thiết kế ôm sát răng, người khác sẽ khó nhận ra rằng bạn đang niềng răng. Phương pháp niềng răng này rất phù hợp cho những người tiếp xúc thường xuyên với nhiều người.
 • An toàn cho người sử dụng: Niềng răng trong suốt có thể phù hợp với tất cả mọi người. Bất kể độ tuổi nào cũng có thể chọn phương pháp niềng răng này. Mắc cài được thiết kế với khay trong suốt làm từ chất liệu nhựa cao cấp, vì vậy nó rất an toàn cho cơ thể và không gây tổn thương cho các mô mềm xung quanh.
 • Sử dụng công nghệ tiên tiến: Trong khi niềng răng mắc cài truyền thống yêu cầu hai bước là chụp X-quang và lấy dấu răng, phương pháp này chỉ cần một máy quét dấu răng để hoàn thành việc xác định tình trạng răng, mang lại sự thoải mái cho người sử dụng.

  Để lại tình trạng răng, bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

  *Lựa chọn tình trạng răng

  Có mấy loại niềng răng không mắc cài trên thị trường hiện nay?

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại niềng răng không mắc cài khác nhau giúp khách hàng thỏa sức lựa chọn. Trong đó, các dòng sản phẩm được chia thành 3 loại, được nhiều người lựa chọn và tin tưởng sử dụng.

  Niềng răng Invisalign

  Invisalign là một loại khay niềng được chế tác từ vật liệu SmartTrack, một loại polime nhiều lớp được bảo hộ bằng sáng chế. Vật liệu SmartTrack cung cấp lực tác động nhẹ nhàng và liên tục và có khả năng kiểm soát tốt các chuyển động của răng.

  >>> So Sánh Giá Niềng Răng Mắc Cài Và Niềng Răng Trong Suốt

  Niềng răng Invisalign sở hữu nhiều ưu điểm như:

  • Chuyển động nhẹ nhàng

  Vật liệu SmartTrack được thiết kế đặc biệt để truyền lực tác động nhẹ nhàng và liên tục trong suốt quá trình điều trị. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có ngưỡng chịu đau thấp.

  • Sự thoải mái và an toàn

  Invisalign khít với răng của bạn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng. Bạn sẽ không phải chịu đau đớn và khó chịu nhiều để có được hàm răng đều, đẹp và khỏe mạnh.

  niềng răng thẩm mỹ không mắc cài

  • Tốc độ chỉnh nha

  Vật liệu SmartTrack cho phép Invisalign hoàn thành quá trình chỉnh nha nhanh hơn so với mắc cài truyền thống.

  • Khả năng dự đoán

  Nếu bạn sử dụng Invisalign để chỉnh nha, bạn sẽ có thể xem trước kết quả niềng răng trong tương lai bằng máy quét Itero 5D và phần mềm Clincheck.

  • Độ tin cậy và hiệu quả

  Chỉ những bác sĩ có chuyên môn cao và được chứng nhận trên bản đồ Invisalign toàn cầu mới có thể thực hiện phương pháp này cho bệnh nhân.

  Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng cách thức niềng răng Invisalign cũng có một số hạn chế. Nổi bật trong số đó là chi phí tương đối cao do vật liệu SmartTrack cao cấp và quá trình chế tác khay niềng được thực hiện tại Hoa Kỳ.

  niềng răng thẩm mỹ không mắc cài

  Niềng răng 3D Clear Aligner

  Phương pháp niềng răng trong suốt Clear Aligner là một lựa chọn hoàn hảo cho những người quan tâm đến tính thẩm mỹ và muốn đảm bảo quá trình niềng răng. Quá trình điều trị không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng, không làm trở ngại đến việc phát âm và ăn nhai. 

  Clear Aligner được sản xuất tại Việt Nam dựa trên phương pháp Invisalign, giúp khắc phục các khuyết điểm trên răng một cách hiệu quả và an toàn. So với Invisalign, phương pháp Clear Aligner sử dụng các khay niềng được chế tạo thủ công bằng tay.

  Tương tự như các phương pháp chỉnh nha không mắc cài khác, Clear Aligner cũng yêu cầu sử dụng từ 20 đến 40 khay niềng trong suốt trong quá trình điều trị.

  >>> NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

  Clear Aligner phù hợp cho các trường hợp sau:

  • Răng mọc khấp khểnh, lệch lạc, mọc chen chúc, răng thưa hoặc hở kẽ nhẹ.
  • Các trường hợp sai lệch khớp cắn hoặc khớp cắn không chuẩn cũng có thể sử dụng phương án này nếu không quá phức tạp.
  • Những người muốn có kết quả niềng răng vừa đẹp vừa thẩm mỹ mà không ảnh hưởng hiệu quả niềng răng.

  niềng răng thẩm mỹ không mắc cài

  Một số ưu điểm nổi bật của Clear Aligner có thể kể đến như:

  • Phù hợp cho các trường hợp răng miệng ở mức độ tương đối nhẹ.
  • Chi phí hợp lý hơn so với Invisalign.
  • Khả năng tháo lắp linh hoạt, có thể điều chỉnh tại nhà, không gặp trở ngại về vệ sinh răng miệng.
  • Không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng, vật liệu an toàn.

  Tuy nhiên, Clear Aligner cũng có một số hạn chế:

  • Không thể biết trước được sự di chuyển chính xác của răng sau mỗi quá trình niềng do đánh giá dựa vào nhận định chủ quan của bác sĩ điều trị.
  • Hiệu quả sau khi niềng răng Clear Aligner thường không đạt mức tối ưu. Sai lệch có thể xảy ra do sự chủ quan và trình độ của bác sĩ.
  • Thời gian đeo kéo dài hơn so với Invisalign do lực tác động của khay niềng yếu. Để đạt được hiệu quả cao, khách hàng cần dành nhiều thời gian chỉnh nha hơn.
  • Với một số người, Clear Aligner có thể gây ê răng.

  niềng răng thẩm mỹ không mắc cài

  Niềng răng eCligner

  Niềng răng không mắc cài eCligner sử dụng các khay niềng để điều chỉnh vị trí của răng trên hàm, mang lại tính thẩm mỹ cao trong quá trình điều trị. Trong quá trình niềng răng eCligner, khách hàng sẽ phải mang từ 20 đến 45 khay niềng và đeo khoảng 20-22 giờ mỗi ngày. 

  Để đảm bảo hiệu quả niềng răng, bạn cần chú ý đeo khay niềng đúng quy định và thường xuyên. Thông thường, sau khoảng 2-3 tuần, khi răng đã dịch chuyển khoảng 0,2 mm, khách hàng sẽ tiến hành thay khay niềng mới. 

  >>> Giá Niềng Răng Mắc Cài – Niềng Trong Suốt Tại AVA Dental

  Phương pháp niềng răng eCligner có thể được áp dụng cho nhiều trường hợp, bao gồm:

  • Chỉnh sửa khuyết điểm răng thưa hở và khoảng cách giữa các răng.
  • Sắp xếp các răng mọc khấp khểnh, lệch lạc để có vị trí đều đẹp.
  • Cân chỉnh các trường hợp bị sai lệch khớp cắn như khớp cắn sâu, khớp cắn hở, khớp cắn ngược, và nhiều trường hợp khác.

   Để lại tình trạng răng, bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

   *Lựa chọn tình trạng răng

   eCligner có một số ưu điểm, bao gồm:

   • Chi phí điều trị thấp hơn nhiều so với phương pháp Invisalign và Clear Aligner.
   • Tính thẩm mỹ cao, mang lại sự thuận tiện cho người đeo trong cuộc sống hàng ngày.
   • Mỗi khách hàng sẽ được thiết kế một bộ khay niềng eCligner riêng biệt, có thể tự mình tháo lắp khi ăn và vệ sinh răng miệng mà không cần đến bác sĩ nha khoa.
   • Khay niềng eCligner không biến đổi tính chất hoặc nới lỏng khi nhai và nuốt thức ăn, đảm bảo an toàn cho cơ thể.

   Tuy nhiên, phương pháp eCligner cũng có một số hạn chế, bao gồm:

   • Phương pháp này phụ thuộc rất nhiều vào đánh giá chủ quan của bác sĩ. Sự thay đổi răng sau mỗi chu trình niềng chưa được nghiên cứu và đánh giá một cách khoa học.
   • Thời gian niềng răng kéo dài hơn so với các phương pháp khác.
   • Dễ gặp các vấn đề về răng lợi và có thể gây ê răng.
   • Hiệu quả niềng răng chưa đạt tối ưu do phụ thuộc nhiều vào trình độ của bác sĩ.
   • Hàm răng sau niềng không thể đều và đẹp hoàn hảo như mong muốn của người dùng.

   niềng răng thẩm mỹ không mắc cài

   Vậy đâu là niềng răng thẩm mỹ không mắc cài tốt nhất?

   Với ba loại niềng răng không mắc cài Invisalign, Clear Aligner và eCligner, mỗi loại có ưu điểm và hạn chế riêng. Tuy nhiên, rõ ràng Invisalign là giải pháp vượt trội hơn cả về tính thẩm mỹ, an toàn, thời gian thực hiện và hiệu quả sau niềng. Chia sẻ về niềng răng không mắc cài Invisalign, bác sĩ Minh Hoàng của AVA Dental cho biết thêm:

   “Trên thực tế, tỷ lệ và mức độ thành công của Invisalign đều cao hơn. Mặc dù phương pháp này có chi phí cao nhưng hiệu quả lại đạt mức tuyệt đối, mang lại sự hài lòng cho người thực hiện”.

   Trên đây là 3 cách niềng răng thẩm mỹ không mắc cài mà các bạn có thể tham khảo. Nếu quyết định lựa chọn niềng răng không mắc cài Invisalign, bạn hãy liên hệ AVA Dental để được tư vấn.

   Thay răng củ đổi răng mới

   Bác sĩ Minh Hoàng – Bác sĩ tại AVA Dental chuyên khoa răng hàm mặt – Răng sứ thẩm mỹ, Veneer & Invisalign, Implant, với hơn 10000 giờ lâm sàng luôn hết lòng phụng sự vì sứ mệnh lấy lại sự tự tin và trao cho khách hàng nụ cười rạng rỡ.

   AVA Dental sở hữu công nghệ máy móc, trang thiết bị hiện đại, cùng với đó là đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao. Nếu bạn có điều gì thắc mắc, hãy liên hệ qua HOTLINE của AVA Dental để được bác sĩ Minh Hoàng tư vấn, thăm khám.

   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ BÁC SĨ