So sánh phương pháp Trồng răng Implant và Cầu răng sứ

Phương pháp cầu răng sứ hay trồng răng Implant đều là hai phương pháp có khả năng phục hồi hình răng vô cùng tốt nên đã được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên mỗi loại lại có những đặc điểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn, trong bài viết này nha khoa AVA Dental sẽ phân tích ưu, nhược điểm của trồng răng Implant và cầu răng sứ.

Giới thiệu phương pháp Trồng răng Implant và Cầu răng sứ

Đầu tiên, hãy cùng mình đi tìm hiểu về phương pháp trồng răng Implant và cầu răng sứ nhé.

Trồng răng Implant (hay còn gọi là cấy ghép Implant) là giải pháp trồng răng hiện đại bằng công nghệ cấy ghép chân răng nhân tạo. Bác sĩ nha khoa sẽ cắm trụ Implant vào xương hàm để thay thế cho phần chân răng bị mất, và gắn mão răng sứ phía trên để tạo thành một chiếc răng sứ hoàn chỉnh. Phương pháp này giúp khách hàng đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cũng như khả năng ăn nhai của khách hàng.

Cầu răng sứ là phương pháp thay thế một hay nhiều răng bị mất bằng cách dùng các răng bên cạnh làm trụ đỡ. Cầu sứ sẽ bao gồm 2,3 hoặc 4 chiếc răng sứ đứng liền nhau. Giải pháp nha khoa này được đánh giá là có màu sắc tự nhiên, giống với răng thật, từ đó đảm bảo được tính thẩm mỹ cho răng.

7aaf38ae69f4bdaae4e5
So sánh phương pháp trồng răng Implant và cầu răng sứ.

Hai phương pháp đều có những ưu, nhược điểm riêng để phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Nếu bạn muốn biết mình phù hợp với phương pháp nào, hãy đến ngay những cơ sở nha khoa uy tín để nhận được những tư vấn của bác sĩ nhé.

So sánh Trồng ăng Implant và Cầu răng sứ

Dưới đây là những ưu, nhược điểm của 2 phương pháp trồng răng Implant và cầu răng sứ. Những thông tin quan trọng này sẽ là cơ sở để khách hàng lựa chọn giải pháp nha khoa phục hồi răng phù hợp với sức khỏe, nhu cầu và điều kiện kinh tế.

Ưu và nhược điểm trồng răng Implant

Ưu điểm

Cấy ghép Implant được đánh giá là một giải pháp nha khoa toàn diện được rất nhiều khách hàng và bác sĩ ưu tiên lựa chọn bởi phương pháp này có rất nhiều những ưu điểm nổi bật như sau:

 • An toàn với với người dùng: Trụ Implant đều được chế tác từ vật liệu Titanium nguyên chất – đây là hợp chất kim loại được sử dụng phổ biến trong nha khoa. Chính vì vậy, nó hoàn toàn lành tính và có khả năng tương tích sinh học cao, đặc biệt là trong môi trường khoang miệng.
 • Tính thẩm mỹ cao: Mão sứ thay thế cho phần thân răng đã mất có màu sắc tượng tự giống răng thật nên đem lại tính thẩm mỹ rất cao. Điều này, giúp khách hàng tự tin hơn trong giao tiếp, đặc biệt là đối với các trường hợp mất răng nanh hoặc răng cửa.
 • Tuổi thọ cao: Tuổi thọ trung bình của một chiếc răng sứ là 25 năm, thậm chí là cả đời nếu răng được chăm sóc tốt.
 • Cải thiện chức năng nhai: bệnh nhân sẽ được cải thiện chức năng nhai đến 99%, có thể thoải mái ăn lạnh hoặc nhai đồ cứng mà hoàn toàn không bị buốt răng.
trồng 1 cái răng giả giá bao nhiêu tiền

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, vẫn tồn tại những nhược điểm cấy ghép Implant như:

 • Chi phí cao: Chi phí là một trong những nhược điểm lớn nhất của phương pháp này, tuy nhiên kết quả đem lại hoàn toàn xứng đáng với số tiền mà khách hàng đã bỏ ra.
 • Thời gian hoàn thiện dài: Bệnh nhân sẽ mất từ 1-6 tháng để hoàn thiện quá trình trồng răng Implant.
 • Kỹ thuật phức tạp: Phương pháp nha khoa này đòi hỏi bác sĩ cần có tay nghề cao bởi nó sẽ tác động trực tiếp lên phần xương hàm.

Ưu và nhược điểm của cầu răng sứ

Hiện nay, phương pháp cầu răng sứ được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn để phục hồi hình răng đã mất. Phương pháp này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cao và phục hồi tối đa các chức năng của răng.

Ưu điểm

Dưới đây là những ưu điểm của phương pháp cầu răng sứ mà bạn nên tham khảo trước khi đưa ra quyết định lựa chọn phương pháp trồng răng:

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng: Bệnh nhân chỉ mất 4-5 ngày để phục hồi hình răng đã mất. Đây là một lợi thế rất lớn khi so sánh về thời gian xử lý ca bệnh giữa phương pháp trồng răng Implant và cầu răng sứ.
 • Phục hồi các chức năng của răng: Cầu răng sứ giúp bệnh nhân lấy lại khớp cắn như bình thường, duy trì hình dạng khuôn mặt tự nhiên và phục hồi khả năng phát âm.
 • Tính thẩm mỹ cao: Cầu răng sứ có màu sắc rất tự nhiên và giống với màu sắc của các răng thật trên cung hàm.
378312779 686552166837457 1094116413391957256 n

Nhược điểm

Cũng giống với phương pháp cấy ghép Implant, cầu răng sứ cũng tồn tại một số hạn chế như:

 • Hạn chế đối tượng thực hiện: Giải pháp nha khoa này chỉ phù hợp với những bệnh nhân có hàm răng khỏe mạnh và không mắc các bệnh lý nghiêm trọng liên quan đến răng miệng.
 • Nguy cơ mất thêm răng thật: Khi thực hiện cầu răng sứ, bác sĩ sẽ mài hai răng thật kế cận răng đã mất để làm trụ nhai. Điều này sẽ tác động đến lớp bảo vệ men răng, từ đó dẫn tới các bệnh lý như: sâu răng, viêm nhiễm, thậm chí là mất răng vĩnh viễn.
 • Thời gian sử dụng ngắn: Tuổi thọ trung bình của phương pháp cầu răng sứ chỉ kéo dài 7-10 năm.

Dẫn lời bác sĩ Minh Hoàng:

Dù khách hàng lựa chọn phục hồi hình răng theo phương pháp nào, việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của răng. Chính vì vậy, bạn cần vệ sinh răng miệng 2 lần mỗi ngày, chải răng đúng khoa học và lựa chọn kem đánh răng chứa florua để bảo vệ răng miệng một cách tối đa”.

Bảng so sánh Trồng răng Implant và Cầu răng sứ

Để có một cái nhìn tổng quan nhất về phương pháp trồng răng implant và cầu răng sứ. Dưới đây là bảng so sánh chi tiết giữa hai phương pháp trên mà nha khoa AVA Dental đưa ra để các bạn có thể tham khảo:

Tiêu chíTrồng răng ImplantCầu răng sứ
Quá trình tiến hànhTrồng răng Implant bao gồm 2 giai đoạn:
– Giai đoạn 1: Đặt trụ Implant
– Giai đoạn 2: Gắn mão sứ cố định vào trụ Implant 
– Thời gian điều trị kéo dài khoảng 4-5 ngày, tuy nhiên phương pháp này có tuổi thọ thấp nên khách hàng cần làm lại nhiều lần.
Tác động lên răng tự nhiên– Không ảnh hưởng lớn đến răng hàm tự nhiên. 
– Xương hàm cần đủ khỏe, đủ cứng và đủ kích thước để trồng trụ Implant.
– Ảnh hưởng lớn đến răng hàm tự nhiên.
– Các răng hàm bên cạnh phải đủ chắc khoẻ để mài răng làm trụ cầu sứ.
Tính thẩm mỹ– Tính thẩm mỹ cao, bền với thời gian. 
– Răng Implant có màu sắc, hình dạng, kích thước và độ bóng giống với răng thật.
Tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng có thể bị lộ chân răng, gây mất thẩm mỹ.
Độ bềnTrung bình khoảng 25 năm, thậm chí trọn đời nếu được chăm sóc tốt.7-10 năm.
Chi phíDao động từ 26.000.000 – 43.000.000 VNĐ/răng.Dao động từ 3.000.000 – 8.000.000 VNĐ/răng.

Nên sử dụng Trồng răng Implant và Cầu răng sứ trong trường hợp nào?

Việc lựa chọn phương pháp nào để trồng răng là một câu hỏi tương đối khó. Để lựa chọn giữa phương pháp trồng răng Implant và cầu răng sứ, bạn cần căn cứ vào nhiều yếu tố như: độ tuổi, sức khoẻ, tình trạng răng miệng và khả năng tài chính.

 • Những trường hợp nên trồng răng Implant: Implant có thể áp dụng cho nhiều ca bệnh, từ mất một răng, mất vài răng, thậm chí là mất răng toàn hàm. Đặc biệt, giải pháp này là lựa chọn tối ưu cho những khách muốn thực hiện thẩm mỹ răng một lần duy nhất và bảo tồn một cách tối đa răng hàm thật.
 • Những trường hợp nên làm cầu răng sứ: Phương pháp này phù hợp với khách hàng bị mất một hoặc một vài chiếc răng. Tuy nhiên, cầu răng sứ không thể áp dụng với răng hàm số 7 vì răng hàm số 8 không đảm bảo được các yêu cầu để trở thành 1 cầu răng trụ.

Bác sĩ Minh Hoàng nói tiếp:

Tóm lại, để biết chính xác nên lựa chọn cầu răng sứ hay cấy ghép Implant, khách hàng nên đến các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và trang thiết bị tân tiến, nha khoa AVA Dental tự tin đem lại nụ cười hoàn hảo cho mọi khách hàng”.

AVA Dental - Một trong những địa chỉ trồng răng Implant và cầu răng sứ hàng đầu Việt Nam
Nha khoa AVA Dental – Một trong những địa chỉ trồng răng Implant và cầu răng sứ hàng đầu Việt Nam.

Trên đây là những so sánh chi tiết nhất của 2 phương pháp trồng răng Implant và cầu răng sứ. Có thể thấy, cấy ghép Implant là giải pháp phục hồi hình răng mang lại ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Mong rằng, bài viết này của nha khoa AVA Dental đã mang lại cho bạn thật nhiều kiến thức bổ ích.

Hướng dẫn liên quan: Viện Công Nghệ Nha Khoa Thẩm Mỹ AVA
Thay răng củ đổi răng mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy Gọi Cho Tôi