Khi nào thì trồng răng Implant?

Trồng răng Implant được coi là phương pháp tuyệt vời nhất hiện nay để thay thế răng bị mất, răng bị hỏng cho khách hàng. Tuy nhiên khi nào thì trồng răng Implant đạt hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết.

Không phải lúc nào bạn muốn cấy Implant là được đâu, chuẩn thời điểm mới mang lại hiệu quả cao, bớt đau và giúp tiết kiệm chi phí. Khi nào thì Trồng Răng Implant là thích hợp nhất? AVA Dental sẽ giải đáp cho bạn đọc chi tiết đầy đủ trong bài viết dưới đây nhé!

Những trường hợp nào nên cấy ghép Implant?

Trước khi đi tìm hiểu về khi nào thì trồng răng Implant, cùng mình đi tìm hiểu về phương pháp trồng răng Implant là gì và những đội tượng nào nên cấy ghép Implant nhé. Phương pháp cấy ghép Implant được Liên Đoàn Nha khoa Quốc tế FDI đánh giá là kỹ thuật trồng răng và phục hồi thẩm mỹ số 1 hiện nay.

Về cơ bản thì bác sĩ sẽ khoan một lỗ ở phần xương hàm tại vị trí răng bị mất/hỏng, tiếp theo bác sĩ sẽ cấy trụ răng Implant vào lỗ đã khoan sau đó gắn mão răng sứ lên trên thay thế cho răng đã mất. Răng Implant được làm lại sẽ có chức năng không khác gì răng thật, vừa an toàn mà lại đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Khi nào thì Trồng Răng Implant

Nhiều người thường tự hỏi rằng trường hợp như nào thì nên cấy ghép Implant?

Bác sĩ Hoàng của bệnh viện Nha Khoa Ava Dental đã có câu trả lời cụ thể về vấn đề này, bạn có thể đọc tham khảo nhé.

Trường hợp mất răng riêng lẻ

Trường hợp mất răng riêng lẻ là phổ biến nhất hiện nay, tại Nha khoa Ava Dental thì có tới 70% các ca đến làm trồng răng Implant đều là do mất 1 cái răng và có nhu cầu làm lại.

Dẫn lời bác sĩ Hoàng:

Đối với trường hợp này thì tôi sẽ tiến hành đặt 1 cái trụ Implant tại vị trí răng bị mất, tiếp theo sẽ gắn mão răng sứ lên trên thay thế cho cái răng cũ.

Trường hợp mất liền 2 răng

Trường hợp mất liền 2 răng cũng khá phổ biến, đa phần là bởi vì chơi thể thao va chạm mạnh hoặc do bệnh nhân ngã xe, chạy bộ bị ngã,… Mất liền 2 răng thì chủ yếu ở vị trí răng cửa là nhiều.

Bác sĩ Hoàng nói tiếp:

Đối với những ca mất liền 2 răng thì tôi sẽ cho đặt 2 trụ Implant và phục hình mão răng sứ độc lập từng cái một, đảm bảo sao cho bệnh nhân có thể nhai và nói chuyện thoải mái nhất.

Trường hợp mất nhiều răng liên tiếp

Khi mà bệnh nhân bị mất nhiều cái răng liên tiếp nhau thì lúc này bác sĩ sẽ phải có cách khác, đó là sử dụng những trụ Implant tối ưu được chế tác riêng cho những trường hợp kiểu này.

Với Trường hợp mất nhiều răng Bác Sĩ Hoàng cũng cho biết:

Giả dụ bạn bị mất 3 cái răng thì không phải là tôi sẽ đặt 3 cái trụ đâu mà chỉ cần đặt 2 cái thôi, tiếp theo đó sẽ phục hình cầu răng sứ gắn liền nhau để tiết kiệm chi phí và đỡ phải khoan vào xương hàm của bạn quá nhiều.

Trường hợp mất toàn hàm răng

Đối với trường hợp bệnh nhân mất nguyên cái hàm răng thì cách xử lý lúc này sẽ phức tạp hơn nhiều.

Tại Nha Khoa Ava Dental, những ca mất toàn hàm răng thì sẽ được phân phối 14 cái răng sứ trên 1 hàm và sử dụng khoảng 6-8 trụ Implant riêng lẻ, sắp xếp ở những vị trí thích hợp nhất để cấy ghép. Bạn tưởng tượng rằng việc cắm trụ Implant lúc này nó giống như làm móng nhà, xây móng xong rồi bắt đầu xây nhà tức là gắn mão răng sứ lên.

Giải pháp thay thế răng mất

Cuối cùng Bác sĩ Hoàng đề cập:

Nhiều trường hợp phức tạp hơn mà không thể sử dụng phương pháp cấy ghép Implant riêng lẻ thì tôi sẽ dùng phương pháp Implant 4 trụ – tức là đặt 4 trụ Implant làm móng nhà rồi phục hình bằng hàm răng giả tháo lắp.

Hàm răng giả bằng sứ sẽ được gắn chặt vào hàm của bạn (không giống như lắp răng giả tháo rời) và hoạt động như một hàm răng thật sự. Nhìn chung nếu bạn có nhu cầu muốn thay răng cũ lấy răng mới thì kỹ thuật trồng răng Implant sẽ là câu trả lời thích hợp nhất.

Chỉ cần bạn muốn thay răng và đảm bảo được yêu cầu về mặt sức khỏe là cấy ghép Implant được rồi và đó cũng chính là điều mà Bác sĩ hoàng muốn chia sẻ trong phần tiếp theo “Thời điểm nào, Khi nào thì Trồng Răng Implant?”

Hướng dẫn liên quan: Nhận tư vấn miễn phí khi trồng răng Implant tại AVA Dental

Khi nào thì trồng răng implant?

Biết được Khi nào thì Trồng Răng Implant thích hợp nhất sẽ giúp cho bạn thứ nhất là nhanh lành vết thương, thứ hai là tránh được các biến chứng xấu liên quan tới việc cấy ghép Implant. Nhiều người tâm lý sợ đau khi cấy ghép Implant, trì hoãn việc trồng răng rồi đến lúc cần làm thì lại không làm, lúc làm thì lại không đúng thời điểm tốt nhất.

Sau khi mà bạn nhổ răng thì lúc đó xương hàm sẽ bị tiêu dần theo thời gian, nếu cứ trì hoãn lâu thì sẽ không đủ điều kiện tiêu chuẩn để làm Implant nữa vì trụ cấy vào đứng sẽ không vững.

Thậm chí có những câu hỏi như “trồng răng implant có nguy hiểm không” thì chúng tôi đã có đề cập tới rồi. Hãy tự tin và lựa chọn một cơ sở uy tín để thực hiện Trồng Răng Implant nhé!

Dưới đây là lời khuyên của bác sĩ Hoàng tại bệnh viện Nha Khoa Ava Dental cho câu hỏi khi nào thì Trồng răng Implant thích hợp nhất:

Nên thực hiện trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng

Lý do là bởi như vậy sẽ giúp bảo vệ phần xương còn lại, giảm thiểu việc bị tiêu xương sau khi nhổ răng. Cấy Implant lúc đó sẽ giúp giảm thiểu thời gian lành vết thương, giảm bớt chi phí và cũng giúp bạn bớt đau đớn nữa.

Theo Bác sĩ Hoàng:

Nhiều trường hợp tôi làm Implant sau khi nhổ răng cho khách, chỉ mất 2 tháng là phục hình nguyên vẹn và chức năng như bình thường. Vì vậy tôi khuyên mọi người Nên thực hiện trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng vì bản thân AVA Dental chúng tôi có phương pháp cấy Implant tức thời

Thời điểm sau khi nhổ răng khoảng 3-6 tháng

Thời điểm sau khi nhổ răng khoảng 3-6 tháng cũng là lúc tốt nhất để bạn đi làm cấy ghép Implant. Vết thương phần răng bị mất cũng đã lành, xương chưa bị tiêu giảm đi và hoàn toàn đủ điều kiện hợp lý để trồng trụ Implant.

Trường hợp nếu có lỡ nhổ răng lâu ngày (tính bằng năm) rồi mới chịu đi cấy ghép Implant thì vẫn có thể tiến hành được, tuy nhiên phần xương lúc này đã bị tiêu đi rồi do đó tôi sẽ phải ghép xương.

Độ phức tạp chắc chắn là cao hơn, cùng với đó là chi phí làm Implant cao hơn bình thường. Đa phần các khách hàng đến với Nha Khoa Ava Dental đều nhổ răng một thời gian rồi mới tính đến việc đi làm Implant.

Hướng dẫn liên quan: Chi phí, bảng giá Trồng răng Implant tại Nha khoa AVA Dental

Đối với câu hỏi khi nào nên trồng răng Implant thì câu trả lời thích hợp nhất đó là làm luôn sau khi vừa nhổ răng.

Điều này AVA Dental cũng đã đề cập khá kỹ trong bài viết “sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant” rồi nhé, trong đó chúng tôi cũng nói sơ qua về phương pháp Cấy Implant tức thời, một phương pháp cực kỳ tiên tiến mà AVA Dental đang sở hữu.

348584935 608357611029646 4587693632513612760 n 1

Trồng răng Implant là một quá trình quan trọng và có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Dù sau khi nhổ răng, có một khoảng thời gian chờ đợi trước khi trồng Implant, nhưng đừng lo lắng, bởi vì sự chờ đợi đáng đồng tiền bát gạo sẽ đáng giá mỗi giây phút.

Chủ đề “khi nào thì Trồng răng Implant” đưa ra nhiều trường hợp khác nhau, nhiều thời điểm khác nhau nhưng với AVA Dental mọi thứ đều được xử lý nhé!

Có những trường hợp khách mất răng tới hơn 20 năm mà bác sĩ vẫn tiến hành cấy Implant được như thường, Ava Dental nổi tiếng là địa chỉ Trồng Răng Implant tại TPHCM tốt nhất hiện nay với tỷ lệ thành công là 99%.

Xem thêm: Liên hệ với bác sĩ để được nhận tư vấn trực tiếp

  Để lại tình trạng răng, bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

  *Lựa chọn tình trạng răng

  [telegram]

  [telegram]

  Thay răng củ đổi răng mới

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hãy Gọi Cho Tôi