Trồng Răng Sứ Cố Định – Ưu, Nhược Điểm Và Khi Nào Nên Thực Hiện?

Trồng răng sứ cố định là giải pháp hiệu quả trong việc khôi phục răng đã mất. Để có cái nhìn tổng quan về phương pháp này, bao gồm ưu điểm, nhược điểm và gợi ý địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín hàng đầu hiện nay, các bạn hãy tham khảo thông tin chia sẻ ngay dưới đây.

Trồng răng sứ cố định là phương pháp gì? 

Trồng răng sứ cố định là một phương pháp khôi phục răng đã mất bằng cách gắn răng sứ lên cung hàm. Cách thức này sẽ tạo sự liên kết chặt chẽ với răng thật và xương hàm thông qua cùi răng gốc hoặc trụ răng nhân tạo.

trồng răng sứ cố định

Hiện nay, tại các phòng khám nha khoa có hai phương pháp phục hình răng cố định phổ biến được áp dụng là trồng răng sứ bắc cầu và trồng răng Implant.

 • Phương pháp trồng răng cố định bằng cầu sứ: Cách thức này đòi hỏi 2 răng gốc liền kề răng đã mất phải khỏe mạnh. Các bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 cùi răng liền kề ở vị trí mất răng để tạo thành những trụ răng vững chắc. Sau đó, cầu răng sứ được chế tác với số lượng răng phù hợp để gắn lên trụ răng và phục hình lại thân răng.
 • Phương pháp trồng răng cố định bằng implant:  Đây là kỹ thuật nha khoa hiện đại nhất, có khả năng khôi phục lại răng đã mất bao gồm cả chân răng và thân răng. Quá trình thực hiện sẽ sử dụng trụ implant để gắn lên khu vực mất răng. Sau khoảng 3-6 tháng, khi trụ đã tích hợp với xương hàm và trở thành một chân răng nhân tạo vững chắc, bác sĩ sẽ gắn răng mão sứ lên trụ thông qua khớp nối abutment.

  Để lại tình trạng răng, bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

  *Lựa chọn tình trạng răng

  Khi nào nên thực hiện răng sứ cố định?

  Về việc có nên trồng răng cố định hay không, đây là một giải pháp được khuyến nghị áp dụng trong các trường hợp sau đây:

  • Người bị mất một hoặc nhiều răng trên hàm răng không thể phục hồi.
  • Răng bị thưa nhiều, đặc biệt là xuất hiện những kẽ hở lớn gây khó khăn cho việc ăn nhai và không đảm bảo tính thẩm mỹ của gương mặt.
  • Răng bị sứt mẻ, gãy một nửa hoặc bị nhiễm màu nặng làm giảm tự tin khi giao tiếp.
  • Răng bị sâu nặng cần được loại bỏ và thay thế.

  Ưu, nhược điểm của trồng răng sứ cố định là gì

  Như vậy, hiện nay có hai phương pháp trồng răng sứ cố định phổ biến, đó là bắc cầu răng sứ và trồng răng Implant cố định. Chia sẻ về hai phương pháp này, bác sĩ Minh Hoàng đến từ nha khoa AVA cho biết:

  “Cả hai phương pháp đều mang lại hiệu quả trong việc phục hình răng. Tuy nhiên, trước khi quyết định, cần hiểu rõ ưu nhược điểm của từng phương pháp để có lựa chọn đúng đắn nhất”.

  SEO VUONG 8

  Sử dụng cầu răng sứ có những ưu, nhược điểm gì?

  Một số ưu điểm nổi bật của phương pháp cầu răng sứ gồm có:

  • Thời gian thực hiện cầu răng sứ diễn ra nhanh chóng, chỉ mất từ 2-3 ngày. Sau khi hoàn thành, quá trình vệ sinh răng dễ dàng như răng thật và không gặp khó khăn.
  • Răng sứ gắn cố định đảm bảo lực ăn nhai tốt, khôi phục khoảng 60-70% sức nhai so với răng thật.
  • Răng sứ có tính thẩm mỹ cao, với màu sắc và hình dáng tương tự răng gốc.

  Tuy nhiên, trồng răng sứ cố định cũng có một số nhược điểm:

  • Tình trạng tiêu xương hàm có thể xảy ra vì phương pháp này không khôi phục chân răng đã mất. Theo thời gian, tiêu xương hàm có thể làm cho vùng nướu lõm xuống và teo lại.
  • Phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp mất 1-3 răng và yêu cầu vị trí răng trụ đỡ phải khỏe mạnh. Không áp dụng được cho trường hợp mất trên 4 răng.
  • Răng làm trụ dễ bị hư hỏng do quá trình mài đi, khiến cho hai răng trụ trở nên yếu hơn và dễ hỏng hơn so với bình thường.
  • Độ bền của cầu răng sứ không cao, có thể hư hỏng hoặc gãy cầu trụ sau vài năm thực hiện. Việc thay cầu sứ sẽ yêu cầu mở rộng cầu và thêm răng trụ, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai toàn bộ hàm.

  trồng răng sứ cố định

  Sử dụng phương pháp cấy ghép implant có ưu, nhược điểm gì?

  Ưu điểm của việc trồng răng Implant cố định gồm:

  • Tính thẩm mỹ cao: Răng sứ trong quá trình trồng Implant có cấu trúc tương tự răng tự nhiên, mang lại chức năng ăn nhai và mỹ quan tương đương.
  • Bảo vệ sức khỏe cho răng còn lại: Quá trình cấy ghép Implant không yêu cầu mài răng lân cận, do đó không gây tác động tiêu cực đến mô nướu và các răng còn lại trong cung hàm.
  • Khắc phục tình trạng mất xương hàm: Trụ Implant tích hợp trực tiếp vào mô nướu trên khung xương hàm, thay thế vai trò của trụ răng gốc. Điều này giúp duy trì độ đàn hồi của xương hàm trong quá trình ăn nhai, giảm thiểu tình trạng mất xương.
  • Khả năng tương thích cao: Chất liệu titan được sử dụng trong cấy ghép Implant có tính tương thích lớn với cơ thể, thường không gây cảm giác khó chịu sau khi thực hiện cấy ghép.
  • Tuổi thọ cao: Răng Implant được tạo thành như một chiếc răng thật, bao gồm cả chân răng và thân răng, với tuổi thọ trung bình từ 20-30 năm. Nếu các bạn lưu ý chăm sóc đúng cách, răng Implant có thể tồn tại suốt đời.

  trồng răng sứ cố định

  Tuy nhiên, việc trồng răng Implant cố định cũng có một số nhược điểm:

  • Quá trình cấy ghép Implant đòi hỏi sử dụng vật liệu đắt tiền và thiết bị hiện đại, cùng với thời gian thực hiện lâu dài, dẫn đến chi phí cao hơn so với các phương pháp phục hình răng khác.
  • Quá trình điều trị trồng răng Implant có thể kéo dài từ 3-6 tháng, và đôi khi lên đến 9 tháng đối với trường hợp mất nhiều răng.

  Chi phí trồng răng sứ cố định hiện nay thế nào?

  Giá làm răng sứ cố định phụ thuộc vào phương pháp được khách hàng lựa chọn. Trong phương pháp bắc cầu răng sứ, chi phí sẽ phụ thuộc vào giá của răng sứ và số lượng răng cần phục hình. Thông thường, giá trung bình cho việc bắc cầu răng sứ dao động từ 2 đến 5 triệu đồng.

  Trong khi đó, chi phí trồng răng Implant sẽ ở mức khá cao do bao gồm cả mão răng sứ, trụ Implant và số lượng răng cần thực hiện. Giá trung bình cho việc cấy ghép Implant tại các nha khoa uy tín dao động từ 10 đến 50 triệu đồng. 

  trồng răng sứ cố định

  Ngoài ra, theo bác sĩ Minh Hoàng của AVA Dental, chi phí trồng răng sứ cố định còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

  “Địa chỉ nha khoa và tay nghề của bác sĩ mà khách hàng lựa chọn. Trong trường hợp mất răng trong thời gian dài và xảy ra tình trạng tiêu xương, quá trình trồng răng sẽ phức tạp hơn và chi phí thực hiện sẽ tăng lên đáng kể”.

  Nên làm răng sứ cố định ở đâu chất lượng?

  Việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín và chất lượng để làm răng với chi phí hợp lý là điều mà nhiều khách hàng đang gặp khó khăn. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Nha khoa AVA hiện đang được xem là một địa chỉ uy tín trong lĩnh vực này.

  trồng răng sứ cố định

  Nha khoa AVA tụ hợp một đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra, hệ thống thiết bị và công nghệ hiện đại, an toàn là điểm mạnh của AVA Dental giúp bác sĩ xác định phác đồ điều trị chính xác.

  Trong quá trình điều trị, AVA Dental luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn. Tất cả mọi dụng cụ nha khoa đều được hấp và phòng vô trùng riêng biệt cho từng khách hàng. Ngoài dịch vụ chất lượng cao, Nha khoa AVA cũng cam kết mang đến cho khách hàng chi phí hợp lý và đa dạng các dịch vụ với giá cả phù hợp. 

  Như vậy, các bạn vừa cùng tham khảo một số thông tin liên quan đến trồng răng sứ cố định. Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, các bạn hãy liên hệ AVA Dental để được tư vấn về phương pháp phù hợp, mang lại hiệu quả cao nhất khi thực hiện.

  Thay răng củ đổi răng mới

  Bác sĩ Minh Hoàng – Bác sĩ tại AVA Dental chuyên khoa răng hàm mặt – Răng sứ thẩm mỹ, Veneer & Invisalign, Implant, với hơn 10000 giờ lâm sàng luôn hết lòng phụng sự vì sứ mệnh lấy lại sự tự tin và trao cho khách hàng nụ cười rạng rỡ.

  AVA Dental sở hữu công nghệ máy móc, trang thiết bị hiện đại, cùng với đó là đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao. Nếu bạn có điều gì thắc mắc, hãy liên hệ qua HOTLINE của AVA Dental để được bác sĩ Minh Hoàng tư vấn, thăm khám.

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ BÁC SĨ