Trồng răng Implant có đau không

Phương pháp tốt nhất để phục hồi răng bị mất hoặc bị tổn thương hiện nay chỉ có thể là phương pháp trồng răng Implant. Hầu như các bác sĩ hiện nay đều khuyến khích bệnh nhân thực hiện giải pháp này vì hiệu quả cao, không có biến chứng sau phẫu thuật. Tuy nhiên nhiều người lo ngại rằng cấy ghép Implant sẽ bị đau không chịu được.

Vậy thực sự quá trình Trồng răng implant có đau không? Nếu đau thì làm gì để giảm đau? Tất cả sẽ được mình giải đáp đủ trong bài viết dưới đây.

Bài viết “Trồng răng implant có đau không” được tham khảo từ Bác Sĩ Minh Hoàng – Bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt Ava Dental

Bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt
Răng sứ thẩm mỹ, Veneer & Invisalign, Implant
Bác sĩ Minh Hoàng với hơn 10000 giờ lâm sàng luôn hết lòng phụng sự vì sứ mệnh lấy lại sự tự tin và trao cho khách hàng nụ cười rạng rỡ.
Với thành tích học tập xuất sắc và các chứng chỉ chuyên sâu của Đại học Y Dược TP.HCM, bác sĩ Hoàng có nền tảng kiến thức vững chắc để mang lại sự hài lòng cho hơn 5000 khách hàng.

Trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng Implant có đau không dường như là câu hỏi của rất nhiều người có nhu cầu muốn chỉnh sửa lại hàm răng của mình.

Trồng răng Implant có đau không

Theo bác sĩ Hoàng – “Nhiều người không dám làm răng vì sợ đau, cứ nghĩ tới nhổ răng rồi dao kéo là đã thấy sợ rồi. Tuy nhiên sự thật thì không hẳn là “đau đớn” như người ta lầm tưởng“.

Trong quá trình phẫu thuật có đau không?

Dưới đây là câu trả lời của bác sĩ chuyên khoa bệnh viện Nha Khoa Ava Dental về việc phẫu thuật Trồng răng Implant có đau không, bạn đọc tham khảo nhé.

Chỉ thực hiện tiểu phẫu

Việc cắm Implant thông qua thực hiện tiểu phẫu chỉ mất khoảng 7-10 phút và thật sự không mang lại cảm giác gì khó chịu lắm cho bệnh nhân.

Bác sĩ sẽ rạch một đường lộ xương hàm là xong, gần như bạn chỉ cảm thấy đau nhức một chút sau khi tiểu phẫu xong. Nếu có xương hàm hoặc mô nướu khỏe mạnh thì sẽ hết đau rất nhanh.

Khi có Sự hỗ trợ của thuốc tê

Nếu bạn sợ dao kéo và ngại đau thì có thể yêu cầu bác sĩ sử dụng thuốc tê. Trước khi tiêm thuốc tê thì cần phải xem thể trạng và sức khỏe, nếu đáp ứng các yêu cầu gây tê thì mới được tiêm.

Khi sử dụng thuốc tê và cấy ghép Implant thì bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau, tâm lý thoải mái hơn nhiều. Những ai cảm thấy sợ đau thì đây là lựa chọn tốt nhất.

Khi có Sự hỗ trợ của công nghệ, trang thiết bị hiện đại

Với việc Nha khoa hiện nay phát triển mạnh thì công nghệ và thiết bị, máy móc để trồng răng Implant sẽ giúp cho bác sĩ đưa được lộ trình điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Bác sĩ sẽ xác định chuẩn vị trí cần đặt Implant, check góc nghiêng, check độ sâu,… nhằm hạn chế tối đa sự khó chịu khi đặt trụ. So với ngày trước thì việc trồng răng Implant đã được cải tiến hơn rất nhiều, đảm bảo thành công và không gây đau nhức quá đà.

Sau phẫu thuật Trồng răng Implant có đau không?

Sau phẫu thuật Trồng răng Implant có đau không?

Có thể bạn sẽ bị đau nhẹ, bị sưng hoặc bị nhức đấy nhé!

Tuy nhiên điều này hoàn toàn rất bình thường, ai làm răng thì cũng vậy thôi cho nên bạn không phải lo lắng quá. Đã đụng chạm tới da thịt và dao kéo thì kiểu gì cũng đau nhưng không đến mức không chịu được, xác định làm đẹp thì phải hy sinh chịu khó một tí.

Trường hợp đau quá không chịu được thì bạn nên đến ngay bệnh viện Nha khoa mà bạn làm Implant để bác sĩ giúp đỡ, tuy nhiên trường hợp này rất hiếm vì không đau đến vậy đâu.

7 yếu tố ảnh hưởng đến việc trồng răng Implant có đau không

Dẫn lời bác sĩ Hoàng:

Có người trồng răng Implant thì cảm thấy đau, có người thì lại không.

Để giải thích cho việc này thì AVA Dental sẽ chỉ cho bạn đọc 7 yếu tố ảnh hưởng đến việc trồng răng Implant có đau không nhé!

Trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ

Trồng răng Implant có đau không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ, không ai phủ nhận được điều này. Mặc dù hiện nay với công nghệ và phần mềm thì máy tính sẽ vẽ ra được một phác đồ điều trị hoàn chỉnh cho bệnh nhân tuy nhiên phải có bàn tay của bác sĩ can thiệp và điều chỉnh thì mới đưa ra được phương án tốt nhất. 

Trồng răng Implant có đau không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ

Bên cạnh đó bác sĩ chuyên môn cao sẽ cấy ghép Implant chuẩn từng milimet, nhẹ nhàng và giảm thiếu chấn động nhất có thể. Nhiều người cấy Implant thậm chí không cảm thấy gì, bác sĩ bảo xong thì mới biết là đã làm xong.

Ngoài chuyên môn kỹ thuật cao thì bác sĩ cũng có kinh nghiệm về tâm lý nữa, họ biết nói chuyện và điều hướng tâm lý khiến bạn bớt cảm thấy đau.

Chất lượng trang thiết bị tại nha khoa

Nếu ví bác sĩ như những người nông dân thì trang thiết bị sẽ là “con trâu cày” đắc lực quyết định tới chất lượng của mỗi lần trồng răng Implant có đau không. Trang thiết bị hiện đại thì tỷ lệ thành công cao, giảm tối đa sự khó chịu lên vùng được cấy ghép và giúp bệnh nhân tránh những cơn đau không đáng có.

Chất lượng trang thiết bị tại nha khoa Ava Dental

Bệnh viện Nha Khoa Ava Dental cũng áp dụng đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay để giúp cho bác sĩ Nha khoa tiến hành phẫu thuật cấy ghép hiệu quả, là lựa chọn đáng quan tâm mà bạn nên tham khảo.

Hệ thống máy chụp phim Conebeam CT 3D

Máy chụp phim Conebeam CT 3D là máy chụp được tối ưu dành cho việc Trồng răng Implant tại các bệnh viện hiện nay. Máy chụp CT 3D này sẽ đưa ra những hình ảnh đa chiều, cho hiển thị rõ cấu trúc và mật độ xương hàm để bác sĩ chẩn đoán chính xác vị trí đặt trụ Implant. 

Nếu như không có máy chụp Conebeam CT 3D thì thật sự bác sĩ rất khó để xác định tình trạng bệnh nhân, cũng như khoan lỗ lệch vị trí làm cho bệnh nhân bị đau nữa. Dùng máy CT 3D sẽ giúp bác sĩ điều chỉnh lực xoắn, tốc độ và góc mũi khoan thích hợp nhanh chóng một phát ăn ngay.

Sựu chính xác và công nghệ hiện đại chính là điều mình muốn đề cập khi khi mọi người băn khoăn Trồng răng Implant có đau không nhé!

Phòng phẫu thuật, phòng điều trị và dụng cụ phẫu thuật

Tiêu chuẩn của các phòng phẫu thuật, phòng điều trị và dụng cụ phẫu thuật đó là phải vô trùng, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới việc Trồng răng Implant có đau không. Tại các cơ sở bệnh viện Nha khoa uy tín như Ava Dental sẽ áp dụng các tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đảm bảo vô trùng và an toàn cho cơ thể của bạn.

Phòng phẫu thuật, phòng điều trị và dụng cụ phẫu thuật

Bởi vậy mà các biến chứng sau phẫu thuật như viêm, nhiễm trùng, sưng tấy,… gần như là được hạn chế tối đa, một phần là cũng phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt và kiêng cữ của bạn sau khi trồng răng Implant nữa.

Chất lượng trụ Implant

Nếu như bệnh viện, trung tâm nha khoa mà sử dụng trụ Implant làm bằng Titanium chính hãng, có giấy tờ xuất xứ và được Bộ Y tế kiểm định đàng hoàng thì gần như 99% là không có biến chứng.

Chất lượng trụ Implant

Không có biến chứng thì việc sưng, đau sẽ được giảm bớt đi, tránh tình trạng trụ Implant tự đào thải hoặc bị hoại tử vùng cấy, nhiễm trùng.

Tình trạng răng ban đầu

Thực ra việc Trồng răng Implant có đau không cũng phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng ban đầu của bạn nữa. Nếu như răng bị mất chưa lâu thì lúc này xương vẫn tốt đủ để bác sĩ cấy Implant dễ dàng, ít gây đau hơn nhiều.

Đối với tình trạng xương không tốt, phải áp dụng tới những phương pháp can thiệp sâu hơn như là ghép xương, nâng xoang,… thì chắc chắn là sẽ đau và gây khó chịu. Bởi vậy mà tốt nhất sau khi mất răng thì bạn nên đi cấy ghép Implant luôn, thậm chí còn tiết kiệm được chi phí kha khá.

Mức độ phức tạp của quá trình điều trị

Mức độ phức tạp ở đây là việc tình trạng xương hàm của bạn như thế nào, tiếp đến là cần cấy ghép bao nhiêu trụ Implant (tương đương với số răng bị mất/hỏng). Xương hàm yếu thì chắc chắn là phải đau.

Còn nếu phải cấy nhiều trụ Implant thì cũng đau, tuy nhiên nếu bác sĩ mát tay như tại Nha Khoa Ava Dental thì không phải lo. 

Để hiểu rõ hơn về tình trạng răng cũng như phương pháp trồng răng Implant tại AVA Dental

Hướng dẫn liên quan: Liên hệ ngay với AVA Dental để được tư vấn miễn phí

Một số lưu ý để giảm đau sau khi cấy ghép Implant

Bác sĩ Hoàng cũng đề cập

Việc cảm thấy đau nhức sau khi cấy ghép Implant gần như là không thể tránh khỏi, 100 người thì 100 người sẽ đều cảm thấy vậy.

Một số lưu ý để giảm đau sau khi cấy ghép Implant

Trồng răng Implant có đau không?

Nếu bạn không muốn cảm nhận cơn đau để rồi nóng tính khó chịu thì có thể áp dụng một vài lưu ý dưới đây mà AVA Dental đã chọn lọc ra nhé.

 1. Những ngày đầu mới trồng răng Implant thì đừng súc miệng bằng nước muối loãng. Lý do là bởi nước muối sẽ làm chết và rửa trôi các tế bào mới hình thành, khiến cho vết thương lâu lành hơn. Cái này là phải đặc biệt lưu ý vì nhiều người thường gặp phải.
 2. Nên dùng bàn chải mềm và chải sạch trụ cũng như vùng niêm mạc xung quanh Implant khi đánh răng
 3. Tuyệt đối không hút thuốc trong 4-8 tuần sau khi cấy ghép Implant, kể cả có nghiện thuốc cũng phải cai nếu không muốn bị sưng tấy đau nhức
 4. Tuyệt đối không dùng thuốc kháng sinh chứa Aspirin tùy tiện để giảm đau, phải có hướng dẫn của bác sĩ
 5. Không lấy tay chạm vào vết thương
 6. Tránh hoạt động hàm mạnh cũng như tránh va chạm lên vùng hàm và mặt
 7. Uống nhiều nước. Nước giúp bạn giảm đau cũng như dịu đi cảm giác khó chịu
 8. Không nên ăn cái gì quá cứng, quá dai hoặc quá nóng, quá lạnh. Nên ăn cái gì mềm và dễ nuốt thôi vì đang điều trị làm răng cần phải kiêng cữ nhiều
 9. Tái khám đúng hẹn theo chỉ định của bác sĩ, không nên kiểu thấy nó bình thường rồi thôi không khám nữa hoặc lười đi khám.

Phương pháp cấy ghép implant có bị sưng mặt không?

Nhiều người trồng răng Implant xong bị sưng mặt, chuyện này quá là bình thường. Nếu hỏi Trồng răng Implant có đau không thì khó trả lời vì tùy vào mỗi người nhưng khi bị sưng thì chắc chắn sẽ đau đấy.

Hãy cùng AVA Dental tìm hiểu lý do tại sao nhé!

Nguyên nhân trồng răng implant bị sưng mặt

Lý giải cho việc trồng răng Implant bị sưng mặt là bởi bác sĩ sẽ thực hiện khoan vào bên trong xương hàm ở vị trí răng bị mất, sau đó bác sĩ sẽ cấy trụ Implant thay thế vào đó.

Việc tác động vào mô răng sẽ làm cho mặt bị sưng và thậm chí bầm tím nhìn giống như bị đánh vậy. Điều này là hoàn toàn bình thường và bạn không phải lo gì cả.

Tình trạng mặt sưng cũng ít nhiều tùy thuộc vào cơ địa của bạn nữa. Có nhiều trường hợp trồng răng Implant xong không hề bị sưng, sinh hoạt các thứ như bình thường. Cũng có người sưng như quả ổi luôn.

Trồng răng Implant bị sưng mặt bao lâu sẽ hết?

Theo như ý kiến của bác sĩ Hoàng – Bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt Ava Dental “thời gian bị sưng mặt sau khi trồng răng Implant sẽ hết trong khoảng 4-7 ngày. Trong 24h đầu thì khu vực cấy Implant sẽ bị sưng to nhất, theo thời gian sẽ giảm dần nên bạn cũng đừng quá lo lắng nhé“.

Nếu như bạn bị sưng mặt trong thời gian dài và không thấy giảm đi chút nào thì cần gặp bác sĩ ngay để kiểm tra tình hình vết thương và có cách khắc phục.

Làm thế nào để giảm đau và sưng sau khi làm răng Implant?

Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ

Nhiều người làm răng xong bị đau thì thường tự ý uống thuốc giảm đau, điều này thật sự không nên một chút nào.

Trong quá trình điều trị nếu uống thuốc khác ngoài thuốc được bác sĩ kê đơn thì cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước đã, nếu có chỉ định thì mới được uống. Bởi vì việc uống thuốc còn tùy vào cơ địa nữa, ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới vùng cắm Implant.

Dùng thức ăn lỏng, dạng mềm

Đa phần những ai làm răng thì đều phải kiêng cữ một thời gian đặc biệt trong vấn đề ăn uống.

Cấy ghép Implant xong thì bạn hạn chế tối đa ăn đồ ăn cứng, dai, dẻo, không ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Tốt nhất là ăn đồ ăn lỏng dạng mềm như cháo, sữa một thời gian.

Chườm đá lên vùng răng đau nhức và sưng mặt

Thường thì sau khi trồng răng Implant xong là bạn sẽ bị tình trạng sưng nhẹ hoặc chảy máu, đừng lo vì điều này hoàn toàn bình thường không có vấn đề gì cả. 1-3 ngày đầu sau khi cắm trụ Implant thì hay bị như vậy.

Cách giải quyết là bạn chườm đá vào vùng má, sát chỗ đặt Implant để bớt khó chịu và giảm sưng.

Hạn chế hút thuốc lá

Việc hút thuốc lá thứ nhất là khiến cho khói độc bám vào vùng cấy ghép Implant dễ dẫn tới nhiễm trùng và sưng tấy, thứ hai là cái động tác rít thuốc sẽ làm vỡ các cục máu tại vùng cấy Implant và thế là chảy máu.

Bởi vậy mà sau khi cấy ghép Implant xong nên hạn chế hút thuốc lá 4-8 tuần, có nghiện cũng phải cố mà cai cho răng nó đẹp.

Tránh tác động lực lên vùng răng bị sưng

Bạn nên tránh vận động hoặc va chạm mạnh sau khi cấy ghép Implant. Nếu như chơi thể thao cũng nên ngừng một thời gian cho răng nó vào form đã.

Chỉ cần tác động lực mạnh lên vùng cấy Implant là có thể gây tổn thương, ảnh hưởng tới quá trình tích hợp trụ răng với xương.

Chườm nước ấm

Những ngày sau khi trồng răng Implant khoảng 5-7 ngày thì bạn nên dùng nước ấm chườm để đánh tan tụ máu và giảm sưng. Cộng thêm việc chườm nước ấm sẽ khiến cho vùng cấy Implant được dễ chịu và thoải mái.

Một số mẹo nhỏ khác

Bên cạnh đó cũng có một số mẹo nhỏ khác có thể giúp bạn giảm đau và sưng khi làm răng Implant:

 • Uống nhiều nước, việc uống nước giúp giảm đau và bớt đi cảm giác khó chịu. Tuy nhiên bạn chỉ nên uống nước đun sôi để nguội, không uống nước đá hoặc nước nóng
 • Dùng bàn chải mềm, ưu tiên bàn chải dành cho trẻ em để vệ sinh răng miệng
 • Tránh hoạt động hàm mạnh vì có thể ảnh hưởng tới vùng cắm Implant
 • Tái khám đúng hẹn theo chỉ định của bác sĩ để thăm khám vùng cắm Implant, nếu có dấu hiệu bất thường phải hỏi bác sĩ ngay.

Địa chỉ làm răng implant không đau – Nha khoa Ava Dental

Nếu muốn xóa tan câu hỏi Trồng răng Implant có đau không thì cách tốt nhất là bạn lựa chọn một bệnh viện uy tín và có bác sĩ chuyên môn cao. Ngoài ra thì các trang thiết bị cũng phải đáp ứng được tốt, trụ Implant chính hãng có kiểm định đàng hoàng nữa.

Địa chỉ làm răng implant không đau - Nha khoa Ava Dental

Hiện nay thì bệnh viện Nha Khoa Ava Dental đang là địa chỉ số 1 hiện nay nếu như bạn có nhu cầu muốn trồng răng Implant tại TPHCM không đau. Nha Khoa Ava Dental là bệnh viện chuyên sâu về Implant và đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn hiện hành, đảm bảo trải nghiệm làm răng Implant của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ và thoải mái nhất.

Dưới đây là những lý do để bạn tin tưởng vào Nha Khoa Ava Dental:

Bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện Nha Khoa Ava Dental đều là những cá nhân có kinh nghiệm trong ngành Nha khoa, có giấy phép hành nghề và chứng chỉ công nhận đầy đủ. Yên tâm rằng khi đến với Ava Dental là bạn sẽ được tư vấn và thăm khám bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm, đã từng thực hiện hàng nghìn ca cấy ghép Implant cho bệnh nhau.

Bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Hầu hết những ai trồng răng Implant tại Ava Dental đều cảm thấy thoải mái, không đau nhức và tỷ lệ thành công là 100%. Không những mát tay mà bác sĩ còn rất tận tình dành thời gian tư vấn sau phẫu thuật cũng như giải đáp thắc mắc của bệnh nhân nữa.

Trang thiết bị công nghệ hiện đại nhất trong ngành Nha Khoa

Nha Khoa Ava Dental hiện nay đang sử dụng công nghệ cấy ghép Implant chuẩn Quốc tế, đầy đủ các trang thiết bị chuyên dụng luôn và được nhập khẩu 100% từ châu Âu. Từ máy chụp phim Conebeam CT 3d, máy cắm trụ Implant, phần mềm Simplant,… đều luôn trong trạng thái tốt nhất để phục vụ khách hàng. 

Với việc sử dụng trang thiết bị công nghệ hiện đại, khi làm Implant tại Ava Dental bạn sẽ không cảm thấy đau, ngoài ra còn hồi phục nhanh chóng với lộ trình chính xác.

Trụ Implant được kiểm định chất lượng bởi Bộ Y Tế

Toàn bộ sản phẩm trụ Implant mà Nha Khoa Ava Dental sử dụng đều thuộc các thương hiệu có tiếng trong ngành, kiểm định bởi FDA, CE và được Bộ Y Tế cấp phép. Khi cấy ghép Implant thì Ava Dental cũng bảo hành trụ răng trọn đời cho bạn, đảm bảo giảm tổn thương gây đau lên vùng cấy trụ.

Chi phí trồng răng Implant hợp lý, phù hợp mọi đối tượng

Thường thì chi phí trồng răng Implant luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc. Chi phí quá cao thì không làm được, chi phí thấp thì lại không đảm bảo chất lượng.

Đến với Nha Khoa Ava Dental, bạn sẽ được làm dịch vụ trồng răng Implant với mức giá phù hợp nhất mà lại đảm bảo tiêu chuẩn Quốc tế. Mức giá mà Ava Dental áp dụng cho chi phí cấy ghép Implant hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng, là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng có nhu cầu muốn sử dụng dịch vụ này.

Tại Ava Dental, chúng tôi cam kết tạo ra một trải nghiệm thoải mái và không đau đớn cho mỗi bệnh nhân. Đội ngũ chuyên gia nha khoa giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn chú trọng đến sự thoải mái và hài lòng của bệnh nhân.

Trước khi tiến hành trồng răng Implant, chúng tôi sẽ thực hiện quá trình tư vấn cẩn thận, giải đáp mọi thắc mắc và đảm bảo rằng bạn hiểu rõ quy trình trước, trong và sau khi trồng răng. Điều này giúp tạo ra một môi trường an toàn và tự tin cho bệnh nhân của chúng tôi.

Tự tin khoe nụ cười khi trồng răng

Quy trình trồng răng Implant thực sự không đau đớn như nhiều người tưởng. Thông qua việc sử dụng các biện pháp giảm đau tiên tiến và tác động nhẹ nhàng, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn một trải nghiệm tối ưu. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các phương pháp giảm đau sau quá trình trồng răng Implant để đảm bảo bạn không gặp khó khăn trong quá trình phục hồi.

Trông răng Implant có đau không không phải là vấn đề nữa!

Với sự chăm sóc đặc biệt và kỹ thuật chuyên nghiệp của Ava Dental, bạn sẽ có được nụ cười trở lại mà không phải chịu đau đớn lâu dài. Hãy tin tưởng vào khả năng của chúng tôi và cho phép chúng tôi đồng hành cùng bạn trên con đường tái tạo nụ cười hoàn hảo.

Xem thêm: Dịch vụ trồng răng Implant tại AVA Dental

  Để lại tình trạng răng, bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

  *Lựa chọn tình trạng răng

  [telegram]

  [telegram]

  Thay răng củ đổi răng mới

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hãy Gọi Cho Tôi