Quy Trình Trồng Răng Implant Tại AVA Dental

Dịch vụ trồng răng Implant là một trong những kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ đòi hỏi người thực hiện phải là các sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm. Quy trình thực hiện cũng phải thực hiện nghiêm ngặt và trong thời gian dài. Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình dịch vụ này, hãy theo dõi nội dung dưới đây từ AVA Dental nhé!

Thẩm mỹ trồng răng Implant là gì?

Dịch vụ trồng răng Implant là kỹ thuật thực hiện bằng cách cấy ghép một chân răng giả làm từ Titanium vào bên trong xương hàm, ngay vị trí răng thật đã mất. Sau thời gian đợi chân răng ổn định, bác sĩ sẽ tiếp tục đặt răng nhân tạo cố định lên trên nhằm thay thế răng thật.

AVA 5

Theo đánh giá của bác sĩ nha khoa Phạm Minh Hoàng về dịch vụ trồng răng giả Implant cho biết:

“Kỹ thuật cấy ghép răng Implant là một trong những can thiệp thẩm mỹ đòi hỏi người thực hiện phải là bác sĩ chuyên khoa và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Kỹ thuật áp dụng rất phức tạp nên khách hàng cần nghiên cứu kỹ lưỡng địa chỉ chỉnh nha.”

Chi tiết quy trình cấy ghép Implant tại AVA Dental

Quy trình cấy ghép răng Implant kể từ khâu thăm khám, ghép trụ, trồng răng giả cho đến khâu chăm sóc sau này đều phải được thực hiện kỹ lưỡng. Hiện tại, quy trình ghép Implant tại nha khoa AVA Dental được thực hiện như sau:

Giai đoạn thăm khám và tư vấn

Khi khách hàng vừa đến nha khoa và có nhu cầu tham khảo dịch vụ trồng răng Implant, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ tiếp nhận và lên lịch thăm khám trước. Ở giai đoạn này, khách hàng có thể chờ đợi khoảng 1 – 10 phút tùy vào lượt khách hàng hiện tại tại nha khoa.

trồng răng implant

Tiếp theo, khách hàng được đưa đến gặp bác sĩ nha khoa, bác sĩ sẽ khai thác tiền sử bệnh lý, trò chuyện tìm hiểu nhu cầu chỉnh nha của khách hàng. Sau bước này, nha khoa sẽ tiến hành chụp CT, xét nghiệm máy, đo huyết áp nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng thể của khách hàng có đảm bảo thực hiện việc ghép răng Implant hay không.

Theo bác sĩ nha khoa Phạm Minh Hoàng – Người đã có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các ca trồng răng phức tạp cho biết:

“Xét nghiệm máu hay đo huyết áp trước để tìm hiểu bệnh nhân có mắc một số bệnh như huyết áp cao, suy thận, bệnh về máu,… hay không. Nếu có, việc trồng răng sẽ không thể thực hiện bởi gây nguy hiểm đến tính mạng khách hàng.”

Giai đoạn lựa chọn mẫu răng giả như ý

Sau khi bác sĩ và bệnh nhân thăm khám xong, cả hai sẽ cùng tham khảo, lựa chọn mẫu răng giả phù hợp nhất. Có rất nhiều mẫu răng với các mức giá khác nhau. Tùy theo nhu cầu, khả năng tài chính của bạn để chọn loại ưng ý nhất.

trồng răng implant

Tất nhiên, ở giai đoạn này, bác sĩ cũng sẽ tư vấn thêm về bảng giá trồng răng Implant, các chương trình khuyến mãi và cả dịch vụ trả góp. Những chương trình này nhằm giúp khách hàng tiếp cận loại răng Implant chất lượng nhất mà không phải lo lắng về giá cả.

Quy trình cấy Implant

Khi bác sĩ và khách hàng đã thống nhất về giá cả, loại dịch vụ cấy răng Implant,… thì tiếp theo là giai đoạn trồng răng. Chi tiết của quy trình này như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ gây tê (hoặc gây mê) cho khuôn hàm khách hàng.
 • Bước 2: Đặt Implant vào xương hàm (thời gian ổn định khoảng 3 ngày và thêm 7 – 10 ngày để cắt chỉ).
 • Bước 3: Bác sĩ làm răng tạm bằng nhựa để hỗ trợ việc ăn nhai (thời gian mang răng nhựa khoảng sau thời gian cắm trụ 2 – 3 tuần).

>>> Tìm hiểu tất tần tật về trồng răng implant tại đây!!

Trong đó, thời gian cấy ghép Implant tùy theo tình trạng răng, bao gồm:

 • Cắm trụ đơn và ghép xương: Khách hàng chỉ cần gây tê, thời gian 20 phút/trụ và thêm 10 – 15 phút để ghép xương.
 • Cắm trụ All On 4 và không ghép xương: Bác sĩ chỉ gây tê.
 • Cắm trụ All In 4 hoặc All On 6 và nâng xoang: Bác sĩ phải gây mê, thời gian 2h/ca.

Sau khi cấy trụ và đóng nắp, khách hàng cần đợi vùng răng vừa trồng Implant hồi phục (khoảng 3 – 4 tháng) rồi mới đến bước gắn sứ.

trồng răng implant

Giai đoạn sau khi trồng răng Implant

Sau khi trồng Implant, khách hàng bắt buộc phải tuân thủ các yêu cầu về chăm sóc hậu phẫu từ bác sĩ. Thông thường, bác sĩ sẽ kê đơn kháng sinh, kháng viêm và giảm đau. Thời gian uống thuốc tối thiểu 5 ngày liên tục.

Theo lời khuyên từ bác sĩ Phạm Minh Hoàng – Bác sĩ phụ trách cấy Implant tại AVA Dental cho biết:

“Trong thời gian đợi hồi phục sau cấy ghép Implant, khách hàng cần kiếng hút thuốc lá ít nhất 1 tháng, không dùng chất kích thích, đồ ăn quá nóng, quá lạnh hoặc cứng.

Việc vệ sinh răng miệng cần phải thực hiện cẩn thận, đánh răng nhẹ nhàng, nên súc nước muối trong thời gian 3 – 5 ngày. Về hoạt động như tập thể dục, chỉ được thực hiện sau 10 ngày kể từ khi cắt chỉ.”

photo 2023 12 20 10 28 30

Thời gian phục hình sẽ mất từ 3 – 9 tháng sau khi ghép răng Implant. Do đó, việc tuân theo chỉ định của bác sĩ điều trị rất quan trọng. Trong thời gian chờ trồng răng, nếu có bất kỳ dấu hiệu đau bất thường, chảy máu, mưng mủ nào,… thì bạn cần liên hệ đến nha khoa càng nhanh càng tốt.

Một số câu hỏi về quá trình trồng Implant

Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ trồng răng Implant tại tpHCM, chúng tôi đã tổng hợp và giải đáp một số câu hỏi sau:

1. Trồng răng Implant có đau không?

Không ít khách hàng sợ đau nên vẫn còn nghi ngại việc trồng răng thẩm mỹ. Có thể nói rằng, quá trình cấy ghép trụ Implant đều được bác sĩ gây mê (hoặc gây tê) cho khách hàng. Do đó, bạn sẽ không có cảm giác đau đớn nào trong thời điểm cắm trụ Implant.

Tuy nhiên, sau thời gian trồng trụ Implant, thuốc tê hết tác dụng sẽ khiến bạn có cảm giác đau. Lúc này, bác sĩ đã kê cho bạn thuốc giảm đau, loại thuốc này sẽ khiến cơn đau biến mất, chỉ cần bạn còn dùng thuốc trong thời gian vết thương chưa lành thì bạn vẫn không có cảm giác đau nào cả.

  Để lại tình trạng răng, bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

  *Lựa chọn tình trạng răng

  2. Một thời gian sau trồng răng thì bị bung chỉ có sao không?

  Theo giải thích từ bác sĩ nha khoa Phạm Minh Hoàng:

  “Bung chỉ là điều bình thường bởi việc ăn uống có thể gây va chạm nhỏ. Tuy nhiên, nếu vết thương chỉ mới 1 – 2 ngày đã bung chỉ thì khá nguy hiểm, dễ gây nhiễm trùng, đau đớn cho bệnh nhân. Vì thế, dù trong trường hợp nào, khách hàng cũng cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám, kiểm tra.”

  3. Nếu lỡ dùng chất kích thích trước khi cấy ghép răng Implant được không?

  Việc cấy ghép răng Implant phải được thực hiện khi cơ thể khách hàng ở trong trạng thái khỏe mạnh nhất. Vì thế, không được dùng chất kích thích trước khi trồng Implant. Nếu bạn lỡ dùng, hãy đợi sau 3 ngày rồi mới đến gặp bác sĩ để trồng Implant.

  trồng răng implant

  4. Trường hợp nào nên cấy ghép răng Implant?

  Việc cấy răng Implant không thể thực hiện tùy tiện, tuy nhiên một số trường hợp sau nên được ghép răng Implant để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và việc ăn nhai:

  • Răng bị mất và khách hàng có nhu cầu làm răng cố định và không phải mài răng cũ như dán hay bọc răng sứ.
  • Người có nhu cầu làm răng giả, cần bảo tồn xương hàm, tránh gây tiêu xương.
  • Các răng còn lại trong khuôn hàm không còn đủ sức để làm trụ cầu, đặc biệt là trong trường hợp hàm bị mất nhiều răng cùng một lúc.
  • Người cao tuổi, tuổi thọ răng giảm và chân răng yếu, bị mất răng (trường hợp sức khỏe vẫn đảm bảo để trồng Implant).

  Nhìn chung, kỹ thuật trồng răng khá phức tạp và cần thực hiện theo một quy trình cụ thể. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ trồng răng Implant, hãy liên hệ với AVA Dental qua hotline 0346.134.138 – 0868.134.138 nhé!

  Thay răng củ đổi răng mới

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hãy Gọi Cho Tôi