Khớp Cắn Chéo Là Gì? Chi Phí Niềng Răng Khớp Cắn Chéo Mới Nhất 2024

Khớp cắn chéo là một dạng sai lệch khớp cắn thường gặp, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười mà còn giảm khả năng ăn nhai. Vì thế, việc nhận biết và điều trị răng bị cắn chéo sớm rất cần thiết để kịp thời ngăn chặn các tác hại và biến chứng lâu dài. Cùng AVS Dental tìm hiểu kỹ hơn về tình trạng này qua bài viết sau nhé!

Khớp cắn chéo là gì? Đặc điểm nhận biết khớp cắn chéo

Khớp cắn là sự tương quan giữa răng hàm trên và răng hàm dưới cũng như xương của hai hàm. Khi sở hữu một khớp cắn chuẩn, gương mặt của bạn khá cân đối và tình trạng ăn nhai cũng rất tốt.

Thông thường, một khớp cắn đạt tiêu chuẩn sẽ đáp ứng được những tiêu chí như: chứa đựng sự tương quan hài hòa với toàn bộ khuôn mặt, hai hàm răng dễ dàng cắn khít với nhau.

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp bệnh nhân gặp tình trạng sai khớp cắn. Và khớp cắn chéo là một dạng tương đối phổ biến biểu hiện ở sự không đều của các nhóm răng, cái thụt ra, cái thụt vào. Điều này phá vỡ sự đối xứng giữa răng hàm trên và răng hàm dưới.

Biểu hiện của khớp cắn chéo thường không quá rõ ràng nếu chỉ quan sát khuôn mặt. Tuy nhiên, khi cười lại dễ phát hiện hơn rất nhiều. Nụ cười của họ thường không được thẩm mỹ, tự nhiên và các răng không hài hòa với nhau.

khop can cheo
Khớp cắn chéo biểu hiện ở sự không đồng đều giữa các nhóm răng hàm trên và hàm dưới
Đến ngay báo giá mới nhất

Đặc điểm nhận biết khớp cắn chéo:

Đặc điểm nhận biết khớp cắn chéo có rất nhiều và mỗi người bệnh lại có những tình trạng khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể nhận biết được khớp cắn chéo thông qua những đặc điểm cơ bản sau:

 • Răng cửa hàm trên và răng cửa hàm dưới có sự chênh lệch, khiến đường nối từ đỉnh mũi qua hai kẽ răng cửa hàm trên và hàm dưới không đi theo đường thẳng mà bị gấp khúc.
 • Khi cắn hai hàm lại với nhau, sự tiếp xúc giữa nhóm răng hàm trên và hàm dưới không đạt chuẩn, mất đối xứng ở từng răng, thậm chí là từng kẽ răng. Sự không cân đối này thể hiện rõ ràng nhất ở nhóm răng cửa.
 • Cùng một hàm răng nhưng lại chia thành nhiều nhóm răng sai lệch khác nhau, có nhóm răng thụt vào trong, có nhóm bị chìa ra ngoài.
307
Nhiều nhóm răng mọc sai lệch là một trong những đặc điểm của khớp cắn chéo

Phân loại khớp cắn chéo

Dựa trên sự sai lệch của răng và xương hàm mà khớp cắn chéo được chia thành 2 loại cụ thể sau:

Cắn chéo răng trước

Là tình trạng mà một hoặc một vài nhóm răng trước hàm trên nằm ở bên trong răng trước hàm dưới khi ngậm miệng. Nhóm răng trước này bao gồm răng cửa và răng nanh.

Trong trường hợp cắn chéo răng trước, có thể điều trị hiệu quả bằng phương pháp chỉnh nha. Với những trường hợp nghiêm trọng hơn, bác sĩ sẽ cân nhắc kết hợp giữa chỉnh nha niềng răng với phẫu thuật hàm nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

khop can cheo truoc
Cắn chéo răng trước biểu hiện bằng việc răng cửa hàm trên nằm bên trong răng cửa hàm dưới
Đến ngay báo giá mới nhất

Cắn chéo răng sau

Ở dạng khớp cắn chéo răng sau, một hoặc một vài răng cối của hàm trên có thể nằm ở phía ngoài hoặc phía trong răng cối hàm dưới khi khép miệng. Dạng khớp cắn chéo này có thể xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên hàm.

Tình trạng khớp cắn chéo răng sau nếu nghiêm trọng có thể kết hợp sử dụng khí cụ nong hàm để chuẩn bị cho việc niềng răng thuận lợi hơn.

khop can cheo sau
Cắn chéo răng sau biểu hiện là răng cối hàm trên nằm ở trong hoặc ở ngoài răng cối hàm dưới

Nguyên nhân dẫn đến khớp cắn chéo

Có nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan dẫn đến tình trạng khớp cắn chéo. Trong đó phổ biến nhất là 2 nguyên nhân chính sau:

Do di truyền

Tương tự như những đặc điểm về ngoại hình, cấu trúc xương hàm và sự phát triển sắp xếp của các răng cũng phụ thuộc lớn vào yếu tố di truyền. Trong gia đình, nếu có ông bà, cha mẹ xảy ra những đặc điểm sai lệch răng và khớp cắn thì khả năng cao con cũng sẽ gặp phải tình trạng tương tự.

Nếu xuất phát từ yếu tố di truyền thì việc ngăn chặn là điều không thể. Tuy nhiên dưới sự phát triển của ngành nha khoa hiện đại thì tình trạng này có thể điều trị dứt điểm bằng kỹ thuật chỉnh nha niềng răng.

308
Thói quen mút ngón tay ở trẻ có thể dẫn đến khớp cắn chéo

Do thói quen xấu

Khi còn nhỏ, nếu trẻ có những thói quen xấu như mút ngón tay, đẩy lưỡi, bú bình và sử dụng núm vú giả trong một khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến những sự thay đổi bất thường của răng và xương hàm, từ đó gây ra tình trạng khớp cắn chéo.

Hiện tượng thở bằng miệng khi ngủ tưởng chừng vô hại nhưng thực tế lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển cân đối của cả khuôn mặt. Trường hợp trẻ có thói quen thở bằng miệng khi ngủ cộng với tình trạng hàm trên hẹp bẩm sinh sẽ làm tăng nguy cơ bị khớp cắn chéo.

Trẻ bị mất răng sữa sớm khiến răng vĩnh viễn mọc lên sai chỗ, mọc lộn xộn. Hoặc trường hợp răng vĩnh viễn mọc lên nhưng răng sữa vẫn chưa lung lay còn bám chắc vào nướu dẫn đến tình trạng không đủ chỗ, mọc chen chúc gây khớp cắn chéo.

  Tư vấn 1:1 với Ths. Bác sĩ  Chi phí niềng răng khớp cắn chéo tại Nha khoa AVA Dental 2024

  Tại Nha khoa AVA Dental việc chỉnh nha khớp cắn chéo sẽ phụ thuộc vào loại mắc cài mà bạn lựa chọn. Mỗi một loại dụng cụ khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau như sau:

  Chi phí niềng răng khớp cắn chéo giảm 50% còn 15 triệu/2 hàm (Áp dụng chương trình trả góp 0% lãi suất). Mức giá trên là giá trọn gói, đã bao gồm chi phí khám, tư vấn và chụp phim X-Quang,… không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác trong quá trình điều trị.

  [AVA Dental Cam Kết Chi Phí Điều Trị Công Khai - Minh Bạch - Không Phát Sinh]

  【Giá Công Khai Tốt Nhất Thị Trường - Bảo Hành Kết Quả Bằng Văn Bản】

  Ngoài ra, Quý khách còn nhận được ưu đãi:

  • Miễn phí chi phí khám, tư vấn 1-1 với Thạc Sĩ - Bác Sĩ Trưởng Khoa.
  • Miễn phí chụp phim Cephalo, Panorama trị giá 500.000đ, Scan răng Itero 5D hiện đại nhất.
  • Giảm trực tiếp 50% chi phí nhổ răng khôn, trám răng và cạo vôi răng.
  • Hỗ trợ trả góp 0% lãi suất, số tiền trả góp chia đều cho tổng số tháng niềng răng.
  • Tặng gói chăm sóc răng miệng cho cả gia đình trị giá 2.500.000đ.
  4 4
  Niềng răng mắc cài là phương pháp hiệu quả cao áp dụng cho răng khớp cắn chéo

  Khuyến mãi niềng răng trả góp tại AVA Dental

  Chính sách niềng răng trả góp 1 triệu/1 tháng

  AVA Dental là nha khoa niềng răng tiên phong áp dụng chính sách niềng răng trả góp 1 triệu/tháng. Theo đó, tất cả khách hàng đều được chia nhỏ chi phí thành hàng tháng thanh toán. Cho đến thời điểm hiện tại hơn +5.000 khách hàng tại nha khoa AVA Dental không cần phải thanh toán 1 lần toàn bộ chi phí niềng răng.

  Thay vào đó, trước khi gắn mắc cài, khách hàng chỉ cần thanh toán 30% chi phí niềng răng, số còn lại 70% được chia đều cho 3 – 12 tháng. Trung bình, mỗi tháng khách hàng đến tái khám chỉ cần mang theo khoảng 1 triệu cho đến khi hoàn tất chi phí.

  chinh sach tra gop
  Chính sách niềng răng trả góp 1 triệu/ 1 tháng tại AVA Dental

  Ví dụ: Với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại có giá 15 triệu/2 hàm khách hàng chỉ cần đóng trước 4.5 triệu trước khi gắn mắc cài. Sau khi gắn mắc cài, trong mỗi đợt tái khám khách hàng chỉ cần đóng chưa đến 1 triệu trong vòng 12 tháng, thanh toán dần cho đến hết chi phí niềng răng.

  Tặng ngay 1 triệu đồng cho sinh viên niềng răng

  Ngay từ những ngày đầu thành lập, AVA Dental đề ra sứ mệnh: “Biến ước mơ niềng răng của tất cả mọi người thành hiện thực”. Để hiện thực hóa sứ mệnh này, AVA Dental quyết định áp dụng chính sách “Tặng ngay 1 triệu đồng cho sinh viên”. Đây là độ tuổi thích hợp để niềng răng, vừa mang đến hiệu quả cao vừa tạo nền tảng để giúp các bạn tự tin hơn sau khi ra trường và kết thúc quá trình niềng răng.

  Theo đó, tất cả khách hàng là sinh viên trong ngày đầu đến thăm khám chỉ cần mang theo thẻ sinh viên photo, AVA Dental sẽ hỗ trợ bạn 1 triệu đồng trên tổng chi phí niềng răng.

  Nha khoa AVA Dental – Địa chỉ niềng răng an toàn, tiết kiệm, uy tín

  Nha khoa AVA Dental là một trong những địa chỉ uy tín và an toàn nhất cho dịch vụ niềng răng chỉnh gia, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn trong năm 2024.

  Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng thẩm mỹ

  Mỗi một khách hàng khi đến Nha khoa AVA Dental đều được cung cấp các lộ trình niềng răng an toàn và mang đến nét đẹp thẩm mỹ. Hình ảnh răng trước và sau khi niềng tại nha khoa đã làm cho nhiều khách hàng phải bất ngờ. Chất lượng răng không những được cải thiện mà tính thẩm mỹ cũng được tăng lên.

  316

  359

  363

  1 1

  2 1

  Trang thiết bị và khí cụ chỉnh nha nhập khẩu uy tín

  Nha khoa AVA DENTAL luôn sử dụng khí cụ, vật liệu chỉnh nha từ Mỹ, Đức…; hệ thống dây cung và mắc cài của hãng Ortho Technology (Mỹ), Forestadent (Đức); keo gắn mắc cài, thun chain… của hãng 3M (Mỹ). Ngoài ra, hệ thống trang thiết bị của chúng tôi cũng được đánh giá cao:

  • Máy chụp X-quang Panorex, Cephalometric và CT Cone Beam 3D: Giúp bác sĩ định rõ tình trạng răng miệng và khiếm khuyết, từ đó có thể lập kế hoạch điều trị niềng răng chi tiết và tính toán hợp lý.
  • Máy Scan Itero 5D: Dự đoán chính xác những thay đổi của răng sau khoảng thời gian nhất định. Qua đó, khách hàng cũng biết được răng mình sẽ thay đổi hiệu quả như thế nào.
  • Hệ thống thanh trùng trung tâm: Tất cả dụng cụ đều được tiệt trùng, mỗi khách hàng đều sử dụng bộ dụng cụ và phòng điều trị riêng biệt để đảm bảo an toàn và ngăn chặn lây nhiễm chéo.
  trang thiet bi hien dai 1
  AVA Dental được trang bị đầy đủ hệ thống máy chụp X-quang Panorex, Cephalometric và CT Cone Beam 3D…

  Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn

  Đội ngũ y bác sĩ tại Nha khoa AVA Dental được đánh giá giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và tay nghề cao mang đến những trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng.

  • Trình độ học vấn: Đội ngũ bác sĩ 100% tốt nghiệp từ các trường Đại học Y danh tiếng trong nước và quốc tế, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nắn chỉnh răng, điều trị thành công cho hàng ngàn khách hàng.
  • Đạo đức nghề nghiệp: Tại AVA Dental, lợi ích của quý khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu, các bác sĩ cam kết thực hiện đúng quy trình điều trị và đảm bảo an toàn cho khách hàng.
  • Chẩn đoán chính xác: Nhờ có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn, đội ngũ bác sĩ chúng tôi dễ dàng chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng cho bệnh nhân, từ đó đưa ra phác đồ niềng răng phù hợp.
  doi ngu bac si
  Đội ngũ Bác sĩ Giỏi chuyên môn – Giàu y đức tại AVA Dental
  • Điều trị hiệu quả: Với kỹ năng chuyên môn tốt, đội ngũ bác sĩ AVA Dental sẽ thực hiện các kỹ thuật niềng răng một cách chính xác, hiệu quả, giúp bệnh nhân nhanh chóng sở hữu nụ cười rạng rỡ với hàm răng đều đẹp.
  • Chăm sóc tận tâm: Bác sĩ Nha khoa AVA Dental có y đức tốt sẽ luôn quan tâm chăm sóc bệnh nhân một cách tận tâm, chu đáo, giúp bệnh nhân cảm thấy an tâm và thoải mái trong quá trình điều trị.

  Bạn có bất kỳ thắc mắc nào về phương pháp niềng răng khớp cắn chéo hãy liên hệ trực tiếp tới AVA Dental theo hotline 0366.336.051, các bác sĩ sẽ tư vấn giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. Khi đến với chúng tôi, khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm chất lượng dịch vụ điều trị nha khoa chuẩn quốc tế hoàn hảo nhất.

  Thay răng củ đổi răng mới

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hãy Gọi Cho Tôi