Khi nào nên đi bọc răng sứ lần 2?

Bọc răng sứ được biết đến là phương pháp tái tạo răng có tuổi thọ lâu và an toàn nhất. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, có thể xảy ra tình huống mà bạn cần xem xét đi bọc răng sứ lần 2. Nhưng khi nào thì là thời điểm phù hợp để điều chỉnh răng sứ và nên đến đâu để thực hiện quá trình này? Để giải đáp thắc mắc của bạn, hãy cùng mình và AVA Dental đi tìm hiểu nhé.

Khi nào nên đi bọc răng sứ lần 2?

Đây là câu hỏi mà khách hàng thắc mắc nhất trước khi quyết định có nên bọc răng sứ lần 2 không? Hãy cùng mình đi tìm hiểu nhé.

Răng sứ sau một thời gian sử dụng có thể bị hư hỏng, trầy xước hoặc mất màu. Điều này có thể là do việc ăn uống, chấn thương hoặc sự tổn thương do sự mài mòn tự nhiên. Theo thời gian, răng sứ có thể trở nên dễ hư hỏng do lão hóa. Nếu răng sứ của bạn thấy dấu hiệu suy giảm, đi bọc răng sứ lần 2 có thể là giải pháp tốt để tái tạo sự ổn định của răng sứ.

bọc răng sứ lần 2
Nếu răng sứ của bạn thấy dấu hiệu suy giảm, đi bọc răng sứ lần 2 có thể là giải pháp tốt để tái tạo sự ổn định của răng sứ.

Bác sĩ Hoàng chia sẻ:

Vì trong nước bột có chứa lượng axit và chất oxi hóa, vậy nên răng dễ bị mòn chân hoặc mất màu tự nhiên. Nếu răng sứ của bạn không còn hoàn hảo như lúc ban đầu, đi bọc răng sứ lần 2 có thể giúp khắc phục tình trạng này. Tất nhiên hư hỏng nhẹ không nhất thiết phải bọc lần 2, nhưng những người có yêu cần về thẩm mỹ và chức năng nên đi bọc lần 2.

Một trường hợp nữa là những người sau khi sử dụng một thời gian, thấy không hài lòng về răng hiện tại. Muốn thay đổi kích thước hoặc thay đổi hình dáng để tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn. Trong trường hợp này, bác sĩ Minh Hoàng khuyên bạn nên đi bọc răng sứ lần 2.

Quy trình bọc răng sứ lần 2 diễn ra như thế nào?

Trước khi bắt đầu quá trình bọc răng sứ lần 2, bạn nên đi thăm khám với bác sĩ nha khoa tại các cơ sở nha khoa uy tín. Trong quá trình này, nha sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng sứ hiện tại và lắng nghe mong muốn của bạn. Thông qua việc kiểm tra răng, bạn sẽ biết tình hình và các vấn đề răng miệng. Sau khi xác định điều chỉnh răng sứ lần 2 là cần thiết, nha sĩ sẽ tiến hành chuẩn bị răng và lấy dấu răng lại.

Bản sao của răng sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm nha khoa Labo để làm răng sứ. Quá trình này có thể mất một thời gian nhất định trong khi khách hàng nghỉ ngơi sau khi mài hoặc tách sứ cũ. Khi răng sứ mới đã hoàn thành, bạn sẽ trở lại nha sĩ để tiến hành đặt răng sứ mới.

Lưu ý khi bọc răng sứ lần 2

Sau đây là bác sĩ Hoàng đưa ra lưu ý khi bọc răng sứ lần 2:

Quá trình bọc răng lần 2 gần như tương tự bọc sứ lần thứ nhất. Vậy nên lưu ý khi thực hiện bọc răng lần 2 cũng không thay đổi nhiều từ trước, trong và sau khi bọc. Điều quan trọng nhất tôi muốn nhấn mạnh là hãy tìm một trung tâm uy tín và giàu kinh nghiệm”.

Ngoài ra, còn một số vấn đề khác bác sĩ lưu ý là:

 • Trước khi bắt đầu quá trình bọc răng sứ lần 2, hãy thảo luận với nha sĩ về mong muốn của bạn. Điều này giúp bác sĩ hiểu và đáp ứng nhu cầu của bạn một cách tốt nhất.
 • Bạn có thể lựa chọn lại loại sứ khác qua tư vấn của nha sĩ để có một hàm răng khỏe đẹp tự nhiên.
 • Sau khi bọc răng sứ lần 2, hãy tuân thủ các hướng dẫn của nha sĩ về chăm sóc và bảo dưỡng răng sứ. Nó không chỉ giúp răng sứ kéo dài tuổi thọ mà các bệnh lý cũng không bao giờ tìm đến.
 • Không ăn, nhai các vật quá cứng để tránh hỏng và nứt răng.

Nên bọc răng sứ lần 2 ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi tin cậy để bọc răng sứ lần 2, nha khoa AVA Dental là một lựa chọn đáng tin cậy. Bởi AVA Dental là một bệnh viện nha khoa thẩm mỹ quốc tế có trụ sở chính tại Bệnh viện Charite tại Đức. Có nhiều chi nhánh tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh, hải Phòng và Đà Nẵng.

AVA Dental được biết đến với đội ngũ bác sĩ tận tâm và có nhiều năm kinh nghiệm nha khoa thẩm mỹ. Hệ thống thiết bị và máy móc hiện đại để hỗ trợ chẩn đoán và điều trị sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, tại AVA Dental cũng có đa dạng các loại sứ bọc răng với mức giá khác nhau. Từ các dòng bình dân như Cercon đến dòng toàn sứ cao cấp Orodent Bleach. Thời gian bảo hành răng sứ cũng lên tới 10 năm đến trọn đời.

370624026 677695557723118 9079114506216042349 n 1
Nha khoa AVA Dental tự tin là một trong những nha khoa thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam.

Trên đây là toàn bộ thông tin đến khi nào nên đi bọc răng sứ lần 2. Bọc răng sứ lần 2 là một lựa chọn hợp lý để nâng cao vẻ đẹp và chức năng răng miệng. Để liên hệ ngay với AVA DENTAL, bạn hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 0366.336.051 để hẹn lịch và nói chuyện với chuyên gia.

Hướng dẫn liên quan: Viện Công Nghệ Nha Khoa Thẩm Mỹ AVA

  Để lại tình trạng răng, bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

  *Lựa chọn tình trạng răng

  Thay răng củ đổi răng mới

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hãy Gọi Cho Tôi