Khám phá các loại răng sứ phổ biến thị trường hiện nay

Hiện nay, bọc răng sứ là phương pháp cải thiện thẩm mỹ và khắc phục các khiếm khuyết về răng phổ biến. Phương pháp này không chỉ tạo ra một hàm răng đẹp mà còn giúp khắc phục nhiều vấn đề liên quan đến răng của bệnh nhân.

Nếu bạn đang quan tâm đến các loại răng sứ phổ biến hiện nay, hãy cùng bác sĩ Minh Hoàng của AVA Dental tìm hiểu các loại răng sứ phổ biến thị trường.

Răng sứ hiện nay có mấy loại?

Trên thị trường hiện có 4 loại răng sứ là răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan, răng sứ toàn sứ và răng sứ kim loại quý. Mỗi loại răng sứ này đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Với các loại răng sứ trên thị trường, bạn cần lựa chọn loại răng sứ phù hợp với tình trạng cũng như điều kiện kinh tế.

các loại răng sứ
Khám phá các loại răng sứ phổ biến trên thị trường.

Răng sứ kim loại thường 

Răng sứ kim loại thường được tạo nên từ khung sườn làm từ hợp kim Ni-Cr hoặc Co-Cr. Trong khi đó bên ngoài được phủ một lớp sứ trắng. Đây là loại răng sứ có chi phí thấp nhất trong các loại răng sứ hiện nay.

Theo bác sĩ Minh Hoàng của AVA Dental, răng sứ kim loại thường có những ưu điểm sau: 

Khắc phục các khiếm khuyết như răng sâu, răng màu xỉn, răng hở, răng vỡ hoặc mẻ. Chúng có độ cứng và khả năng chịu lực tốt, cho phép ăn nhai thoải mái như răng thật. Ngoài ra, chúng bảo vệ răng thật tối đa và có giá thành thấp”.

Tuy nhiên, răng sứ kim loại thường cũng có nhược điểm là khung sườn được làm từ kim loại, sau một thời gian sử dụng, tác động của axit trong môi trường miệng có thể dẫn đến quá trình oxy hóa trên bề mặt răng. Tuổi thọ của loại răng sứ này cũng không cao, chỉ khoảng từ 5 đến 7 năm nên bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

Răng sứ kim loại Titan 

Răng sứ Titan được chế tạo với lớp sườn bên trong làm từ hợp kim Titan và phần phủ bên ngoài hoàn toàn bằng sứ. Cấu trúc của răng sứ Titan chứa tinh chất Titanium, giúp nó nhẹ hơn so với răng sứ kim loại thường trong khi cứng hơn nhiều.

Về ưu điểm, răng sứ Titan không gây kích ứng hoặc viêm nhiễm mô nướu như răng sứ kim loại. Ngoài ra, răng sứ titan có tính thẩm mỹ hơn so với răng sứ kim loại thông thường. Răng sứ Titan có tuổi thọ tương đối cao, từ 7 đến 10 năm.

Tuy nhiên, răng sứ Titan có nhược điểm là tính thẩm mỹ của nó chỉ ở mức tương đối, không thể đạt được độ trắng tự nhiên như răng toàn sứ. Sau một thời gian sử dụng, nó vẫn có thể gây ra hiện tượng đen viền nướu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Răng sứ toàn sứ 

Răng sứ toàn sứ được tạo nên hoàn toàn từ sứ nguyên khối, không chứa kim loại, do đó tính thẩm mỹ của loại răng này rất cao. Dòng sứ này có nhiều ưu điểm gồm độ bền cao, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không gây ra đen viền nướu. Đây là dòng răng sứ được khách hàng và bác sĩ ưu tiên lựa chọn trong các loại răng sứ.

Thứ hai là có màu sắc tự nhiên như răng thật, không thay đổi màu dù sử dụng trong môi trường miệng. Nó cũng có tính tương thích sinh học cao và không gây hại hoặc kích ứng cho mô nướu. Tuy nhiên, răng toàn sứ có nhược điểm là chi phí khá cao và đòi hỏi trình độ bác sĩ cao.

370292556 678077281018279 3883121708203934987 n
Răng toàn sứ Orodent giúp khôi phục khả năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho khách hàng.

Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý bao gồm hai phần, phần sườn được làm từ một loại kim loại quý hoặc hỗn hợp kim loại quý như vàng, bạc, platin, palladium,… và lớp vỏ ngoài được phủ bằng các lớp sứ mỏng. Do đó, răng sứ kim loại quý có chi phí cao nhất trong các loại răng sứ kim loại.

Dòng sứ này thường có tuổi thọ cao, thường kéo dài trên 15 năm, độ bền cao và không bị đen viền sau nhiều năm sử dụng. Ngoài ra, tính tương thích sinh học của nó rất tốt.

Tuy nhiên, việc thực hiện răng sứ kim loại quý đòi hỏi kỹ thuật cao, do đó cần chọn một nha khoa đáng tin cậy và bác sĩ có kỹ năng để thực hiện. Màu sắc của lớp sứ bên ngoài răng sứ kim loại quý không tự nhiên, có chi phí cao hơn so với các loại răng sứ khác.

Điểm danh các loại răng sứ tốt nhất thị trường hiện nay?

Trên thị trường hiện nay, các loại răng sứ được khách hàng sử dụng phổ biến gồm:

Răng sứ Lava 

Răng sứ Lava là một loại răng toàn sứ được phát triển và sản xuất bởi tập đoàn 3M tại Mỹ. Tập đoàn 3M cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của răng sứ Lava. Với vật liệu sứ nguyên khối và quy trình sản xuất tiên tiến, răng sứ Lava từ 3M đã trở thành một lựa chọn phổ biến và được ưa chuộng trên toàn cầu.

Hiện nay, trên thị trường có ba loại răng sứ Lava phổ biến gồm: Răng sứ Lava Plus 3M ESPE, răng sứ Lava Ultimate và răng sứ Lava Esthetic Fluorescent Full-Contour Zirconia.

373297780 678779550948052 1319064583271380057 n
Khách hàng lựa chọn phục hình răng bằng răng toàn sứ Lava tại AVA Dental.

Một nhược điểm của răng sứ Lava 3M là chi phí cao, phù hợp với những người có điều kiện tài chính ổn định. Tuy nhiên, mặc dù có chi phí cao hơn nhưng răng sứ Lava đem lại nhiều lợi ích vượt trội và đáng đầu tư trong các loại răng sứ.

Răng sứ DDBio HT 

Răng sứ DDBIO HT là một loại răng sứ xuất xứ từ Đức, được chế tạo từ sứ Zirconia không chứa kim loại. Đây là một loại răng sứ có tính tương thích sinh học và mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho người dùng. Bên cạnh đó, dòng sứ DDBIO HT còn có độ bền cao nên khách hàng có thể yên tâm về tuổi thọ khi sử dụng.

Bác sĩ Minh Hoàng chia sẻ:

“Tương tự như hầu hết các loại răng sứ toàn sứ thẩm mỹ khác, răng sứ DDBIO có phần sườn răng được làm từ sứ nguyên chất, do đó có độ bền cao, khả năng chống oxi hóa tốt và không gây ra viền nướu đen. Tuy nhiên, loại răng sứ này cũng có một số hạn chế như độ phản quang của răng thấp và màu sắc không trắng bằng các dòng sứ từ Mỹ, Italia”.

Răng sứ Cercon 

Răng sứ toàn sứ Cercon là một loại răng sứ được sản xuất tại Đức, cấu tạo bao gồm một lớp sườn bên trong là Zirconia và lớp sứ Cercon tráng bên ngoài. Nhờ có cấu trúc kép với hai lớp vật liệu đặc biệt này, dòng sứ này vượt qua được hầu hết các hạn chế của răng sứ chứa kim loại như khả năng gây kích ứng nướu và tính thẩm mỹ thấp.

Van 1
Hình ảnh khách hàng tự tin, rạng rỡ sau khi lựa chọn phục hình răng bằng răng toàn sứ Cercon tại AVA Dental.

Tuy nhiên, lớp sườn Zirconia trong suốt đôi khi không che phủ được các phân tử xám màu của các trụ răng. Do đó, đối với những trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh nặng từ sâu bên trong, việc sử dụng loại răng sứ này cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Răng sứ Katana

Răng sứ Katana cấu tạo gồm hai lớp vật liệu nhằm tối ưu hóa các ưu điểm của dòng sản phẩm này. Khung sườn Zirconia bên trong có khả năng chịu lực tương đối tốt, kết hợp với lớp men sứ Ceramco thẩm mỹ bên ngoài, giúp mang lại vẻ đẹp tự nhiên và độ bền cao cho người dùng. Với thành phần toàn sứ không chứa kim loại và màu sắc tự nhiên, răng sứ Katana thu hút sự ưa chuộng với những điểm cộng này.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật, răng sứ Katana lại không có độ chịu lực tốt như răng sứ kim loại. Ngoài ra, so với các loại răng sứ toàn sứ khác trên thị trường, răng sứ Katana cũng có một số hạn chế về màu sắc và vẻ đẹp thẩm mỹ.

Răng sứ Titan 

Răng sứ lõi Titan là một trong các loại răng sứ có lịch sử lâu đời nhất và được nhiều bác sĩ nha khoa và khách hàng tin dùng. Hiện nay, có ba loại răng sứ titan phổ biến, bao gồm: Titan Vita, Titan Margin và Titan Berlin. 

Răng sứ Titan có nhiều ưu điểm như nhẹ nhàng, kháng oxy hóa trong môi trường miệng, bền chắc, khả năng ăn nhai tốt, không gây kích ứng cho cơ thể và chi phí hợp lý. Hạn chế của dòng sứ này là độ bền và tính thẩm mỹ không bằng dòng răng sứ toàn sứ.

Răng sứ Venus 

Răng sứ Venus là một trong các loại răng sứ có màu sắc thẩm mỹ trắng sáng, tương tự như răng thật. Răng được làm từ phôi sứ nguyên chất 100%, mang lại độ bền cao và khả năng tương thích sinh học tốt, không gây đen viền nướu và kích ứng trong môi trường miệng.

Theo các chuyên gia nha khoa, độ cứng của răng sứ Venus lên đến 900 Mpa, gấp 5 lần so với răng kim loại, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt.

Tuy nhiên, răng sứ Venus vẫn tồn tại một số hạn chế như: khả năng thấu quang học của chúng không đạt ngưỡng tối đa, vì vậy độ trắng – sáng không bằng các loại răng toàn sứ khác. Thân răng sứ Venus cũng có độ dày cao hơn so với các loại răng sứ khác, bác sĩ nha khoa sẽ phải can thiệp vào mô răng thật của bạn nhiều hơn nên bạn cân nhắc trước khi lựa chọn dòng sứ này.

Nên bọc răng sứ loại nào trong các loại răng sứ?

Các loại răng sứ trên thị trường đều có ưu nhược điểm riêng, do đó, để chọn loại răng sứ tốt nhất, cần tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người, cụ thể:

  • Răng toàn sứ: Mặc dù có giá cao hơn so với răng sứ kim loại, nhưng răng toàn sứ đảm bảo tính tương thích sinh học tốt và thẩm mỹ đẹp. Đặc biệt, khi muốn bọc sứ răng cửa hoặc bọc sứ cho toàn bộ hàm, nên lựa chọn loại răng toàn sứ.
  • Răng sứ kim loại: Răng sứ kim loại có chi phí thực hiện thấp, nhưng không có tính thẩm mỹ cao. Trong trường hợp khách hàng muốn phục hình răng hàm ở phía trong, vẫn có thể sử dụng răng sứ kim loại. Loại răng này có độ bền cao, đảm bảo chức năng ăn nhai.

Bác sĩ Minh Hoàng đưa ra lời khuyên:

“Việc lựa chọn loại răng sứ tốt nhất phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng răng, mục đích sử dụng, mục tiêu thẩm mỹ và chi phí của từng bệnh nhân. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo sức khỏe và tính thẩm mỹ. Tôi khuyên bạn nên lựa chọn dòng sứ toàn sứ vì những ưu điểm vượt trội so với các loại răng sứ khác”.

372062611 677696027723071 6294470663774442294 n
Nha khoa AVA Dental luôn là địa chỉ phục hình răng sứ mà khách hàng không nên bỏ qua.

Qua bài viết trên, chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về các loại răng sứ trên thị trường hiện nay. Nếu bạn chưa biết tình trạng răng của mình như thế nào hoặc muốn tìm hiểu về loại răng sứ tốt nhất cho mình, hãy liên hệ với AVA Dental để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết hơn.

Hướng dẫn liên quan: Viện Công Nghệ Nha Khoa Thẩm Mỹ AVA
Thay răng củ đổi răng mới

Bác sĩ Minh Hoàng – Bác sĩ tại AVA Dental chuyên khoa răng hàm mặt – Răng sứ thẩm mỹ, Veneer & Invisalign, Implant, với hơn 10000 giờ lâm sàng luôn hết lòng phụng sự vì sứ mệnh lấy lại sự tự tin và trao cho khách hàng nụ cười rạng rỡ.

AVA Dental sở hữu công nghệ máy móc, trang thiết bị hiện đại, cùng với đó là đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao. Nếu bạn có điều gì thắc mắc, hãy liên hệ qua HOTLINE của AVA Dental để được bác sĩ Minh Hoàng tư vấn, thăm khám.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ BÁC SĨ

    Call Now Button