Hàm Tháo Lắp Trên Implant: Giải Pháp Trồng Răng Giả Tiết Kiệm 2024

Hàm tháo lắp trên Implant là một giải pháp phục hồi tình trạng mất nhiều răng, mất răng toàn hàm. So với hàm cố định, hàm tháo lắp Implant có chi phí thấp hơn và có những ưu nhược điểm riêng biệt. Cụ thể là gì? Những trường hợp nào nên sử dụng? Cùng AVA Dental tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Hàm tháo lắp trên Implant là gì?

Hàm tháo lắp trên Implant (Hàm phủ trên Implant) còn được gọi là hàm phủ trên Implant. Đây là một dạng hàm được nâng đỡ và cố định thông qua khóa cài liên kết với trụ Implant. Loại hàm này được dùng trong phương pháp phục hình răng Implant toàn hàm.

So với hàm giả tháo lắp truyền thống thì hàm trên Implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Dễ thấy nhất là khả năng cố định, đem đến khả năng ăn nhai tốt hơn.

Trước khi lắp hàm, bác sĩ sẽ cấy trụ Implant vào xương hàm để làm điểm tựa. Thường sẽ là 4 trụ hoặc 6 trụ để đảm bảo độ chịu lực cho răng. Hàm và trụ Implant kết nối với nhau thông qua thanh bar hoặc khóa cài bằng bi. Tùy thuộc vào số lượng trụ mà hàm có độ chắc chắn, độ cải thiện khả năng ăn nhai khác nhau.

182 4
Hàm tháo lắp trên Implant là một giải pháp phục hồi tình trạng mất nhiều răng, mất răng toàn hàm

Hàm tháo lắp trên Implant bao gồm các loại nào?

Tùy thuộc vào tình trạng mất răng, tình trạng xương hàm mà bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị hợp lý. Số lượng trụ đặt vào xương hàm đảm bảo đủ nâng đỡ cho mão răng và chức năng ăn nhai. Có 2 loại hàm tháo lắp trên Implant cơ bản, cụ thể:

Hàm giả tháo lắp trên Implant không có thanh bar

Hàm không có thanh bar có dạng nền hàm phủ, đây là phương pháp kết hợp giữa hàm tháo lắp và trồng răng Implant. Trong đó, phần hàm tháo lắp này được nâng đỡ qua các khoá cài liên kết với trụ Implant. Phổ biến nhất là dạng hàm bằng bi dạng nam châm hoặc Locator. Mỗi trụ Implant sẽ được gắn với một khoá cài hình viên bi, liên kết với khoá cài khác trên hàm giả.

183 4
Hàm giả tháo lắp trên Implant không có thanh bar
Đến ngay báo giá mới nhất

Hàm tháo lắp trên Implant có thanh bar

Hàm tháo lắp trên Implant có thanh bar được tiến hành bằng cách cấy 4-6 trụ vào xương hàm. Các trụ này được cố định thông qua khớp nối kim loại, sau đó hàm phủ được gắn lên trên và cố định bằng các khoá cài. Đây là dạng hàm được sử dụng trong cấy Implant toàn hàm All on 4/All on 6.

 • All On 4: Đặt 4 trụ Implant vào xương hàm, hàm tháo lắp có thanh bar được gắn lên trên để phục hình răng đã mất. Sau khi hoàn thiện, răng có hình dáng và tính thẩm mỹ tương tự răng thật.
 • All On 6: Đặt thẳng 6 trụ Implant vào xương hàm, sau đó phục hình hàm tháo lắp có thanh bar lên trên, đảm bảo ăn nhai thoải mái.
184 1
Hàm tháo lắp trên Implant có thanh bar

Hàm tháo lắp trên Implant có những ưu điểm gì?

Sử dụng hàm tháo lắp trên Implant giúp phục hồi răng ăn nhai một cách hiệu quả. Đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội so với hàm tháo lắp:

Độ vững chắc tương đương răng thật

Khi sử dụng hàm tháo lắp truyền thống sau một thời gian thì hàm sẽ có biểu hiện lỏng lẻo, không cứng chắc như ban đầu. Lúc này việc ăn nhai sẽ khó khăn hơn, răng thường xuyên bị đau nhức hơn.

Ngược lại với hàm tháo lắp trên Implant, do được liên kết qua khoá cài cố định nên rất chắc chắn. Bệnh nhân có thể thoải mái ăn uống, kể cả các món dai, cứng mà không lo răng bị rơi vỡ. Đây chính là ưu điểm vượt trội của phương pháp này, giúp khách hàng ăn uống thoải mái hơn.

Đẹp tự nhiên như răng thật

Nhìn từ bên ngoài, răng sau khi phục hình với hàm tháo lắp trên Implant không khác gì với răng thật. Nhờ được chế tác từ vật liệu cao cấp nên răng không bị xuống màu hoặc bào mòn sau một thời gian sử dụng. Vì vậy kể cả khi nhìn gần, rất khó để phát hiện ra răng bạn đang dùng là răng giả.

Đến ngay báo giá mới nhất

Độ bền cao, có thể lên đến trọn đời

Độ bền cao cũng là ưu điểm nổi bật của phương pháp trồng răng Implant, phục hình răng cố định. Thông thường, tuổi thọ của hàm lên đến 20 năm mà không cần làm lại. Nếu được chăm sóc đúng cách, trụ Implant và hàm có thể được duy trì trọn đời. Vì vậy, đây là hình thức phục hồi răng hiệu quả cho người mất răng lâu năm.

Tiết kiệm chi phí điều trị

So với trồng Implant từng trụ thì trồng Implant toàn hàm tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Vì vậy đối với bệnh nhân mất nhiều răng thì đây là phương hướng điều trị được cân nhắc.

  Tư vấn 1:1 với Ths. Bác sĩ  Chi phí hàm tháo lắp trên Implant tại AVA Dental 2024

  Chi phí làm hàm tháo lắp trên Implant phụ thuộc vào số lượng trụ Implant, tình trạng răng miệng và chính sách giá của từng cơ sở nha khoa.

  Tại Nha khoa AVA Dental, miễn phí hàm tháo lắp trên Implant khi khách hàng trồng răng All On 4 hoặc All On 6.

  [AVA Dental Cam Kết Chi Phí Điều Trị Công Khai - Minh Bạch - Không Phát Sinh]

  【Giá Công Khai Tốt Nhất Thị Trường - Bảo Hành Kết Quả Bằng Văn Bản】

  Ngoài ra, Quý khách còn nhận được ưu đãi:

  • Miễn phí xe đưa đón và chỗ nghỉ đối với khách ngoại tỉnh.
  • Miễn phí chi phí khám, tư vấn 1-1 với Thạc Sĩ - Bác Sĩ Trưởng Khoa.
  • Miễn phí chụp X-quang Panorex sau đó đưa ra phác đồ điều trị chuẩn dựa trên Vceph 3D.
  • Miễn phí răng tạm, miễn phí khớp nối Abutment và răng sứ trên Implant.
  • Giảm trực tiếp 5-10% tổng hóa đơn nếu có thẻ bảo hiểm y tế.
  • Tặng gói hỗ trợ chăm sóc toàn diện răng miệng gia đình trị giá 10.000.000đ.

  184 2

  Quy trình thực hiện hàm tháo lắp trên Implant chuẩn y khoa

  Bước 1. Tư vấn và thăm khám

  Bác sĩ nha khoa thực hiện kiểm tra tổng quát, xem xét tình trạng răng miệng. Sau đó khách hàng được chụp phim và CT toàn hàm. Sau khi xem xét tổng quát, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị an toàn.

  182 5

  Bước 2. Đặt trụ Implant và gắn hàm

  Dựa trên kết quả thực hiện, các bác sĩ sẽ đặt từ 2- 4 trụ implant cho 1 hàm. Quá trình thực hiện cần đảm bảo đúng hướng, độ sâu và độ nghiêng của Implant để hạn chế những ảnh hưởng, đảm bảo thẩm mỹ cao.

  Trước khi thực hiện bác sĩ sẽ áp dụng gắn hàm bằng sáp, nếu như các khớp khít với nhau sẽ thực hiện chuyển thành hàm gắn chính.

  182 6

  Bước 3. Hoàn thành quá trình thực hiện

  Sau khi đã gắn hàm thử và chính xác, bác sĩ thực hiện gắn hàm tháo lắp trên implant. Áp dụng thành công sẽ hướng dẫn những bí quyết chăm sóc tại nhà, chia sẻ những lưu ý quan trọng để khách hàng nắm.

  Bước 4. Tái khám đúng lịch hẹn

  Khách hàng được hẹn lịch tái khám, chú trọng đến đúng ngày để được thăm khám, sớm phát hiện những ảnh hưởng bất thường để có cách xử lý hiệu quả.

  Những điều cần lưu ý khi sử dụng hàm tháo lắp trên Implant

  • Để thực hiện phương pháp hàm tháo lắp trên Implant, yêu cầu xương hàm của bệnh nhân phải đủ điều kiện về mật độ và độ chắc chắn mới có thể cấy trụ thành công. Còn với những trường hợp bị tiêu xương nhiều sẽ được ghép thêm xương để đảm bảo quá trình phục hình răng thành công.
  • Lựa chọn những nha khoa uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao và tay nghề giỏi để đạt được kết quả trồng răng giả tối ưu, hạn chế những biến chứng không mong muốn cho sức khỏe sau này.
  • Sau khi trồng răng, nên có chế độ ăn uống khoa học, bổ sung đầy đủ các loại khoáng chất, vitamin. Đồng thời hạn chế những đồ quá cứng dai, hoặc chứa nhiều đường, tinh bột.
  • Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng: chải răng ít nhất 2 lần/ngày, sử dụng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch thức ăn thừa. Tránh gây mùi hôi miệng do thức ăn bám vào.
  • Thăm khám răng định kỳ, để bác sĩ làm sạch vôi răng và kiểm tra tình trạng trụ Implant, hàm phủ.

  Nha khoa AVA Dental – Địa chỉ làm răng giả an toàn, tiết kiệm, uy tín

  AVA Dental tự hào là một trong những đơn vị nha khoa thẩm mỹ hàng đầu cung cấp dịch vụ làm răng giả an toàn, tiết kiệm và đạt chuẩn quốc tế. AVA Dental đã tiếp nhận hơn +5.000 ca làm răng giả thành công cho bệnh nhân trong nước, kiều bào và người nước ngoài.

  Chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế

  Nha khoa AVA Dental áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong quy trình thăm khám lâm sàng và kiểm soát nhiễm khuẩn chuẩn. Các phòng điều trị nằm hoàn toàn riêng biệt, khép kín và đều trang bị hệ thống vô trùng bằng đèn cực tím. Nỗ lực này nhằm đem lại an toàn tuyệt đối cũng như đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất cho khách hàng.

  350
  Chất lượng dịch vụ AVA Dental đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO

  Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

  Đội ngũ y bác sĩ tại AVA Dental 100% tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng trong nước và ngoài nước. Đặc biệt, các bác sĩ đều có chứng chỉ hành nghề, chuyên môn cao trong lĩnh vực cấy ghép phục hình răng giả chuyên sâu.

  Hàng tháng, các bác sĩ thường xuyên tham dự các buổi hội thảo, tập huấn giúp nâng cao kiến thức và áp dụng các phương pháp điều trị mới giúp đẩy nhanh quá phục hồi sau tiểu phẩu cấy ghép răng giả.

  doi ngu bac si avadental
  Đội ngũ bác sĩ AVA Dental: Giỏi chuyên môn – Giàu kinh nghiệm

  Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại

  Tiêu biểu có các công nghệ M-Guide, Pro Arch, All-On-4, All-On-6… được chuyển giao từ các đối tác quốc tế như tập đoàn MIS, Straumann, Nobel,… giúp cho quá trình làm răng giả diễn ra nhẹ nhàng, ít sang chấn và thời gian điều trị được rút ngắn.

  Bên cạnh đó, Nha khoa AVA Dental trang bị đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại phục vụ cho điều trị như: máy chụp CT Conebeam 3D, phần mềm Simplant, công nghệ chế tạo răng sứ tự động CAD/CAM trực tiếp tại phòng Lab nha khoa…

  trang thiet bi hien dai
  AVA Dental được trang bị máy chụp CT Conebeam 3D, phần mềm Simplant, công nghệ chế tạo răng sứ tự động CAD/CAM…

  Vật liệu làm răng giả nguồn gốc rõ ràng

  Các dòng răng giả, hàm giả, dòng trụ Implant đều được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu… được kiểm định chất lượng và đạt các chứng nhận quốc tế giúp đảm bảo tính tương thích sinh học, có độ bền cao, an toàn, hiệu quả. Răng phục có màu sắc như răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

  Chi phí tối ưu, chính sách trả góp linh hoạt

  AVA Dental cung cấp mức giá dịch vụ thẩm mỹ răng minh bạch, cạnh tranh, đảm bảo khách hàng được tiếp cận dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh đó, đơn vị cũng cung cấp chính sách trả góp linh hoạt với lãi suất 0%, giúp khách hàng nhanh chóng tiếp cận dịch vụ, không cần phải đợi lâu hay trả một lần chi phí lớn.

  rang3
  AVA Dental hỗ trợ ưu đãi trồng răng giả trả góp 0% lãi suất giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ

  Hy vọng với những thông tin trên đây phần nào giúp bạn có cái nhìn đa chiều về hàm tháo lắp trên Implant. Nếu bạn có nhu cầu trồng răng Implant hoặc có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về vấn đề làm hàm tháo lắp trên Implant, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline 0366.336.051 để nhận tư vấn và thăm khám.

  Thay răng củ đổi răng mới

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hãy Gọi Cho Tôi